Độc, lạ đào chuông xứ Lạng

Rực rỡ đào Chuông xứ Lạng .Ảnh: Duy Chiến
Rực rỡ đào Chuông xứ Lạng .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Ở đỉnh núi Công Sơn (huyện Cao Lộc), nơi thường có băng tuyết bao phủ khi thời tiết giá lạnh có những cây đào Chuông quý hiếm. Năm nay, đào chuông nở rộ, đỏ rực đón xuân.

Năm nào cùng vậy, áp tết Nguyên đán gia đình thầy giáo Lê Thanh Hiền trú tại phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn lại được người học trò cũ đem đến biếu những cành đào chuông chơi tết.

Sự độc đáo, riêng có và rất hiếm của cây đào chuông lập tức thu hút sự chú ý, hâm mộ của nhiều người.

Năm nay, đào chuông nở rộ đúng ngày mồng 1, mồng 2 tết rất rực rỡ. Từng chùm hoa nở bung ra hết nụ, hết hoa cùng một thời điểm tạo màu sắc rực rỡ, đầy đặn, căng tràn sức sống. Đặc biệt, giống hoa đào chuông này rất ít lá. Chỉ khi nào bung gần hết hoa thì những mầm non tơ mới hiện ra xanh mướt.

Đào chuông Mẫu Sơn có rất nhiều loại, thuộc họ hoa đỗ quyên.Giống hoa này có cánh mỏng như thủy tinh, bộ rễ bám sâu giữa những vách, khe đá. Với sức sống vô cùng mãnh liệt, đào chuông vẫn có thể đâm chồi nảy lộc ngay cả khi khí hậu của núi Mẫu Sơn xuống dưới âm 30C.

Độc, lạ đào chuông xứ Lạng ảnh 1 Đào Chuông có ít lá, chỉ khi nào hoa bung nở hết mới xuất hiện mầm tơ .Ảnh: Duy Chiến

Là một trong những nơi được coi là xứ xở của loài hoa đào Chuông, tuy vậy ở Lạng Sơn rất ít người có được những cành đào này. Ngay trong đường hoa xuân- lễ hội hoa đào xứ Lạng Kỷ Hợi 2019 cũng khó tìm thấy một cây đào Chuông trưng bày. Cũng chính vì quý hiếm nên một cành đào Chuông bán cao gấp 3,4 lần so với đào bích, đào phai xứ Lạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.