Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách

TPO - Tết Tân Sửu 2021 này nhà vườn ở Bến Tre tạo ra gần 1000 quả bưởi, trái dừa xiêm chưng Tết có các chữ may mắn như ‘Phúc, Lộc, Thọ, Tài...". Những quả có các chữ may mắn này đang hút khách dù giá gần 1 triệu đồng.  

Ngày 21/1, anh Huỳnh Thanh Tâm (nhà vườn ở Bến Tre) cho biết, Tết Tân Sửu 2021 này nhà vườn tạo ra gần 1000 quả bưởi, dừa xiêm chưng Tết có các chữ ‘Phúc, Lộc, Thọ, Tài....

Để có được thành quả này, anh Huỳnh Thanh Tâm chia sẻ đã từng thất bại nhiều lần. Anh không bỏ cuộc, tiếp tục mày mò, điều chỉnh lại khuôn in chữ ép vào hàng nghìn trái dừa xiêm, quả bưởi da xanh.

Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 1 Đóng khuôn vào quả bưởi lúc còn nhỏ.

Nhiều lần thất bại, anh bị gia đình phản đối, ngăn cản không cho thực hiện ý tưởng “điên rồ” này nữa. Đến nay anh là người thành công khi không chỉ tạo ra các chữ nổi rất đẹp trên quả dừa tươi, mà còn tạo chữ nổi trên quả bưởi da xanh, giúp nâng cao giá trị của các loại quả này, phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân.

Tết Tân Sửu 2021, anh Huỳnh Thanh Tâm tiếp tục nghiên cứu thành công loại bưởi thỏi vàng, bưởi vuông 6 mặt. Trong đó có 4 mặt xung quanh được in nổi các chữ thư pháp tài lộc, còn lại mặt trên là phần cuống, mặt dưới là đế.

Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 2
Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 3

Thành phẩm là những quả bưởi có chữ trên quả phục vụ chưng Tết năm nay.

Loại bưởi anh Tâm chọn để tạo hình là bưởi da xanh, một loại bưởi đặc sản có giá trị cao, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho tỉnh Bến Tre. Hơn nữa, từ trước đến nay chưa có ai tạo hình trên bưởi da xanh, vì lí do loại bưởi này có vỏ sần sùi, không được nhẵn bóng như những loại bưởi khác và kích cỡ giữa các trái cùng cây không đồng đều nhau. Chính vì vậy, việc tạo hình trên trái bưởi này vô cùng khó khăn.

Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 4
Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 5

Ngoài bưởi, nhà vườn còn tạo ra những trái dừa xiêm có chữ phục vụ chưng Tết này.

Anh Tâm cho biết, khi bưởi được khoảng 2 tháng tuổi thì bắt đầu cho vào khuôn nén đến 5 tháng sau sẽ thành phẩm. Với việc tạo hình này, trái bưởi da xanh thông thường khoảng 2kg sẽ được nén còn khoảng 1,3 – 1,5kg.

Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 6 Rừa hồ lô độc đáo hấp dẫn khách hàng - Ảnh: Hòa Hội

Ngoài số bưởi tạo các chữ này, anh Tâm còn tạo ra những quả dừa tươi có nổi các chữ may mắn như ‘Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Lộc…’ độc đáo, lạ mắt. Mỗi quả bưởi được nhà vườn tung ra thị trường với giá từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Theo anh Tâm số bưởi này khá hút khách dịp Tết này.

Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 7 Trái bưởi được tạo dáng thành hình thỏi vàng - Ảnh: Hòa Hội
Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 8 Ảnh: Hòa Hội
Độc đáo quả bưởi nổi chữ may mắn hút khách ảnh 9 Trái bưởi được tạo thành nhiều hình dáng độc lạ - Ảnh: Hòa Hội
MỚI - NÓNG
Tặng hoa cho các ông, bà trúng cử và miễn nhiệm các chức vụ do HĐND tỉnh bầu.
Bầu 2 Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh Cao Bằng
TPO - Sáng 8/12, tiếp tục nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) tỉnh Cao Bằng khóa XVII, các đại biểu đã tiến hành quy trình công tác nhân sự, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng.