Độc đáo phiên chợ 'sách cân' đầu tiên ở Đà Nẵng

Độc đáo phiên chợ 'sách cân' đầu tiên ở Đà Nẵng
TPO - Số lượng sách khổng lồ được đưa vào phiên chợ sách kéo dài 4 ngày 3 đêm, từ 22- 25/3 ngay khuôn viên Thư viện KHTH Đà Nẵng và khu vực bờ sông Hàn.  

Phiên chợ có chủ đề " Sách là bạn", do Thư viện KHTH Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Một điểm đặc biệt nữa ở phiên chợ sách này là độc giả sẽ được mua theo hình thức “bán cân”, một số loại sách như giáo khoa, tham khảo sẽ bán với giá 39.000đ/kg. Chất lượng sách gần như mới hoàn toàn. Sách “bán cân” đã được thực hiện ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, ban tổ chức kỳ vọng sẽ đem lại sự thú vị cho độc giả Đà Nẵng

Dự kiến có khoảng 30 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, đơn vị…tham gia. Từng quầy sách có một chủ đề riêng. Đáng chú ý, một số sách thời bao cấp, sách thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, tạp chí, truyện…không tái bản mà nhiều người tìm kiếm sẽ có mặt tại đây.

Độc đáo phiên chợ 'sách cân' đầu tiên ở Đà Nẵng ảnh 1 Một hội sách tại Đà Nẵng thu hút đủ mọi lứa tuổi tham gia. Ảnh: Thanh Trần.

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh rằng phiên chợ này sẽ bán sách chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của người đọc chứ không phải là cơ hội để các nhà xuất bản thanh lý sách, do đó sẽ lựa chọn những đơn vị tốt nhất tham gia.

Ngoài việc giảm giá sách 30%, phiên chợ còn có các hoạt động hiến tặng sách, giao lưu thơ ca, ký tặng sách, vẽ tranh, tặng chữ thư pháp…

MỚI - NÓNG
Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) và bị cáo Trần Trọng Tuấn - cựu Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM tại phiên tòa.
Cựu phó Tổng giám đốc SAGRI xin xử vắng mặt
TPO - Sáng 8/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xét xử vụ cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến sai phạm khi duyệt cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) chuyển nhượng dự án cho tư nhân, gây thiệt hại 672 tỷ đồng, tiếp tục xét xử.
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

Bình Dương chuẩn bị nhân lực, thiết bị ứng phó COVID-19 bùng phát

TPO - Ngành y tế Bình Dương nhận định F0 còn tăng cao trong tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, đặc biệt là biến thể Omicron. Theo chuyên gia y tế, để ứng phó với dịch COVID-19 bùng phát bất cứ lúc nào, Bình Dương cần chủ động chuẩn bị nhân lực, đầu tư thiết bị y tế, không để “nước tới chân mới nhảy”.