Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Pate gan: 2M
- Bó xôi to: 4 lá
- Cà rốt bào mỏng: 8 lát
- Xôi trắng: 1 chén
- Dừa xiêm: 1 trái
- Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén
- Hành tím băm: 1M
- Muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm
- Nước tương, xốt.
Cách làm
1. Sơ chế:
- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm, 1/2M hành tím, 1/4M ngũ vị hương, 1M nước tương và 1/4M tiêu, để thấm.
- Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.
- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
2. Cuộn và quay gà
- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
- Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.
- Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ ngon hơn.
Theo Tập chí ẩm thực