Độc đáo ghế ôm…chống cô đơn

Độc đáo ghế ôm…chống cô đơn
TPO - Một công ty Nhật Bản vừa tung ra thị trường sản phẩm “độc nhất vô nhị”- ghế ôm…chống cô đơn.

Chiếc ghế được thiết kế theo kiểu hình dạng một búp bê vải to lớn, khuôn mặt thân thiện và đặc biệt là đôi tay dài có thể đặt vòng trước người ôm như thể có một người thực sự đang ngồi ôm bạn.

Công ty Unicare đang bày bán sản phẩm tại Triển lãm chăm sóc và phục hồi sức khỏe quốc tế tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

“Nó sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn, bất kì ai cũng có thể sử dụng chiếc ghế này, song nó được thiết kế hợp hơn cho những người già”, đại diện của công ty Unicare cho biết.

¼ dân số Nhật Bản hiện đang quá tuổi 65 và con số này dự kiến tiếp tục tăng tới 40% trong thập kỉ tới. Bởi vậy, những chiếc ghế “chống cô đơn” như sản phẩm độc này chắc chắn sẽ được ưu chuộng tại đất nước hoa anh đào.

Độc đáo ghế ôm…chống cô đơn ảnh 1 Chiếc ghế ôm chống cô đơn

Ngoài mẫu ghế trên, công ty Unicare cũng cho ra mắt những sản phẩm tương tự như Life Rhythm Dolls (búp bê nhịp điệu cuộc sống), được cài đặt chương trình để nhắc nhở chủ nhân uống thuốc hoặc đi vệ sinh.

“Chúng rất hợp với những người cô đơn, chúng có thể nói chuyện hoặc ôm họ. Chúng cũng có thể chơi những bản nhạc Nhật cổ cho những người già”, đại diện Unicare nói thêm.

Ngoài công dụng chống cô đơn, ghế ôm còn được thiết kế giúp những người thường xuyên lo âu, sợ hãi hay giận dữ được thư giãn, thoải mái. Chiếc ghế được bán với giá 419 USD (khoảng 8,7 triệu VND).

Theo Theo Oddi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm