Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM
TPO - Nằm trên vùng đất địa đạo Củ Chi, căn nhà cổ Bắc bộ cùng với nhiều ngành nghề thủ công truyền thống của vùng châu thổ sông Hồng đem lại sự thú vị cho du khách muốn tìm hiểu cột nguồn của dân tộc Việt. 
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 1 Chiếc cổng đặc trưng cho miền quê Bắc bộ. Được biết không gian ngôi nhà Bắc bộ nằm trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam, được TPHCM xây dựng tại xã An Phú- huyện Củ Chi.  
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 2 Công trình mới được đưa vào sử dụng với mục đích lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống Việt Nam, đem lại sự thú vị cho du khách muốn tìm hiểu cột nguồn của dân tộc Việt. 
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 3 Phòng khách với sập gụ kiểu Bắc bộ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 4 Chiếc phản ở gian kế bên.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 5 Khu bếp với những dụng cụ làm nông.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 6 Chiếc cối đá giã gạo, chiếc cối xay lúa.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 7 Ngoài sân là một bể đựng nước mưa.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 8 Những bụi trúc ngoài vườn.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 9 Nghệ nhân đang giới thiệu công nghệ làm giấy dó - nghề truyền thống của Đồng bằng Bắc bộ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 10 Và những bản in tranh Đông Hồ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 11 Những vật dụng dùng trong gia đình Bắc bộ được trưng bày.
Một Thoáng Việt Nam hứa hẹn trở thành điểm đến cho du khách trong dịp Xuân này nhằm khám phá và tìm hiểu về văn hoá cội nguồn của cha ông. 
MỚI - NÓNG
Ứng phó vụ Solomon
Ứng phó vụ Solomon
TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).

Có thể bạn quan tâm

 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...
Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.