Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM

Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM
TPO - Nằm trên vùng đất địa đạo Củ Chi, căn nhà cổ Bắc bộ cùng với nhiều ngành nghề thủ công truyền thống của vùng châu thổ sông Hồng đem lại sự thú vị cho du khách muốn tìm hiểu cột nguồn của dân tộc Việt. 
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 1 Chiếc cổng đặc trưng cho miền quê Bắc bộ. Được biết không gian ngôi nhà Bắc bộ nằm trong khu du lịch Một thoáng Việt Nam, được TPHCM xây dựng tại xã An Phú- huyện Củ Chi.  
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 2 Công trình mới được đưa vào sử dụng với mục đích lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống Việt Nam, đem lại sự thú vị cho du khách muốn tìm hiểu cột nguồn của dân tộc Việt. 
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 3 Phòng khách với sập gụ kiểu Bắc bộ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 4 Chiếc phản ở gian kế bên.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 5 Khu bếp với những dụng cụ làm nông.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 6 Chiếc cối đá giã gạo, chiếc cối xay lúa.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 7 Ngoài sân là một bể đựng nước mưa.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 8 Những bụi trúc ngoài vườn.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 9 Nghệ nhân đang giới thiệu công nghệ làm giấy dó - nghề truyền thống của Đồng bằng Bắc bộ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 10 Và những bản in tranh Đông Hồ.
Độc đáo căn nhà truyền thống của đồng bằng Bắc bộ ở TP.HCM ảnh 11 Những vật dụng dùng trong gia đình Bắc bộ được trưng bày.
Một Thoáng Việt Nam hứa hẹn trở thành điểm đến cho du khách trong dịp Xuân này nhằm khám phá và tìm hiểu về văn hoá cội nguồn của cha ông. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.