Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3

Dưa lưới in chữ “Mẹ”.
Dưa lưới in chữ “Mẹ”.
TPO - Hơn 100 cặp dưa lưới in chữ tên người yêu, chữ “Mẹ”, hay số “8/3” được một nhà vườn ở Cần Thơ sản xuất. Đây là món quà vô cùng độc đáo dành tặng người phụ nữ trong ngày 8/3.

Chủ vườn dưa lưới này là ông Nguyễn Văn Phong (ngụ phường Bình Nhựt, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ). Nói về ý tưởng tạo hình dưa lưới in chữ, kĩ sư Nguyễn Trọng Thanh cho biết, do hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tạo hình, tạo chữ. “Với nguồn nguyên liệu dưa lưới sẵn có, tôi muốn nâng chất lượng của sản phẩm và tăng thêm tính thẩm mĩ đối với người tiêu dùng, từ đó, tôi bắt đầu tạo hình cho trái. Trong dịp 8/3 năm nay, tôi cho ra thị trường khoảng 100 cặp dưa lưới tạo hình với các chữ “Mẹ”, “8/3”, “I love you”, có giá bán là 100 ngàn đồng/kg”, kĩ sư Thanh nói

Đây là dưa lưới giống Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel. Hệ thống tưới phải nhỏ giọt, trong suốt quá trình trồng phải theo dõi, cắt tỉa, thụ phấn bổ sung cho cây dưa lưới, vì khi trồng trong nhà kính nhiệt độ rất cao, nên hạn chế côn trùng, sâu bệnh.

Thời điểm gieo hạt tới khi thu hoạch dưa lưới mất khoảng 75 ngày. Khi được gần 50 ngày tuổi, sẽ tiến hành vẽ viền trước, sau đó cạo lớp biểu bì trên trái. Khi dưa chín sẽ có chữ nổi như ban đầu đã vẽ và có thể để chưng từ 15-20 ngày.

Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3 ảnh 1 Dưa lưới in số “8/3”, chữ I love U.
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3 ảnh 2
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3 ảnh 3 Vườn dưa lưới có 600 gốc, được trồng trong nhà kính với diện tích 200m2.
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3 ảnh 4 Kĩ sư Thanh bên sản phẩm tạo hình độc đáo của mình. Ảnh Nhật Huy.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.