Doanh số Mitsubishi Xpander ở Việt Nam chiếm 10% toàn cầu

TPO - Với 25.000 chiếc Mitsubishi Xpander bán ra, thị trường Việt Nam đã chiếm tới 10% doanh số của dòng xe này trên toàn cầu.
Dù chưa hết tháng 5 nhưng theo thông báo từ Mitsubishi Việt Nam, mẫu MPV giá rẻ bán chạy nhất của hãng đa đạt được tổng doanh số 25.000 chiếc kể từ ngày bắt đầu bán, chiếm 10% số lượng xe trên toàn cầu. Mitsubishi Xpander hiện cũng được ghi nhận là MPV bán chạy nhất tại Việt Nam dù chỉ mới xuất hiện được hơn 1 năm rưỡi.
Doanh số Mitsubishi Xpander ở Việt Nam chiếm 10% toàn cầu ảnh 1 Doanh số xe Mitsubishi Xpander qua từng năm.
Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2018 và bán ra sau đó 1 tháng, Mitsubishi Xpander đã có khởi đầu khá chậm với doanh số trong cả năm đó chỉ đạt 990 chiếc. Sự bùng nổ chỉ đến khi bước sang năm 2019, mẫu MPV giá rẻ liên tục đạt số lượng xe bán ra tốt, kéo dài đến hiện tại.
Trong khi đó, Mitsubishi cho biết tổng số xe Xpander bán ra trên toàn cầu đạt 251,064 chiếc (tính đến tháng 3/2020). Do đó, thị trường Việt Nam chiếm xấp xỉ 10% doanh số sau hơn 1 năm rưỡi bán ra, đồng thời dẫn đầu phân khúc MPV. Tại Đông Nam Á, mẫu xe này luôn nằm trong top 10 ôtô bán chạy nhất các năm 2018, 2019.
Do nhu cầu mua lớn đối với Xpander, hãng xe Nhật Bản đã quyết định chuyển sang lắp ráp nội địa mẫu MPV này cho thị trường Việt Nam vào cuối năm ngoái. Gần đây, những hình ảnh rò rỉ về phiên bản mới năm 2020 của Xpander đã xuất hiện và xuất xưởng chính thức ở nhà máy trong nước.
Doanh số Mitsubishi Xpander ở Việt Nam chiếm 10% toàn cầu ảnh 2 Mistsubishi Xpander đạt nhiều thành công tại khu vực Đông Nam Á.
Trong thời gian tới, phân khúc MPV nói riêng và các dòng ôtô với giá từ 500-700 triệu đồng nói chúng sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt với nhiều mẫu xe góp, như: Suzuki Ertiga, Suzuki XL7, Toyota Avanza, Toyota Rush,..hay thậm chí chính mẫu Mitsubishi Xpander Cross sắp được giới thiệu chính thức.
Do đó, hãng xe Nhật Bản sẽ cần thực hiện nhiều chiến lược mới để giữ vững vị trí dẫn đầu cho Xpander tại Việt Nam. Hiện tại, Mitsubishi đang tri ân 25.000 khách hàng Xpander bằng 1 voucher thay dầu miễn phí, người mua Xpander mới trong tháng 5 cũng sẽ nhận được quà tặng trị giá tới 9 triệu đồng. 
MỚI - NÓNG