Doanh nhân Thái Bình có thể dừng dự án tàu ngầm

Doanh nhân Thái Bình có thể dừng dự án tàu ngầm
Giám đốc Nguyễn Quốc Hòa muốn dừng dự án vì thấy mệt mỏi trước áp lực dư luận về dự án đóng tàu ngầm “Trường Sa 1” mà ông đang theo đuổi.
Chiếc tàu ngầm Trường Sa 1 có thể
Chiếc tàu ngầm "Trường Sa 1" có thể "nằm yên" một chỗ trong thời gian tới.

Thông tin về giám đốc của một công ty cơ khí ở Thái Bình tự chế tạo tàu ngầm mini sau khi đăng tải trên các phương tiện truyền thông nhận được nhiều ý kiến trái chiều, phần nhiều là động viên và hy vọng doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa sẽ thành công. Cũng có những ý kiến hoài nghi về hiệu quả của dự án.

Ông Hòa cho biết: "Tôi có thể dừng dự án và tạm thời chưa tiết lộ hay chia sẻ thêm thông tin nào về tàu ngầm Trường Sa". Ông cho biết thêm, thời gian này muốn tập trung cho chuyên môn, thay vì quan tâm nhiều tới tàu ngầm.

"Bao giờ bắt đầu làm lại tôi cũng không thể nói, có thể ngày mai hoặc ngày kia, hoặc tháng sau", ông Hòa nói thêm.

Ông Hòa cho biết, thời gian qua, ông cảm thấy khá căng thẳng vì nhận được quá nhiều quan tâm của mọi người. Không những vậy, mỗi ngày ông còn phải đón tiếp rất nhiều đoàn khách tới "chiêm ngưỡng" con tàu. Chính điều này khiến ông Hòa thấy mệt mỏi, thậm chí chán nản hơn.

Theo trình bày thiết kế của ông Hòa, tàu ngầm mini Trường Sa 1 có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi, bán kính hoạt động 800 km. Tàu lặn sâu 50 m và có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tàu có hai động cơ 90Hp.

Khi lặn, tàu sử dụng công nghệ AIP do Việt Nam thiết kế với thời gian lặn 15h. Thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày với tốc độ trung bình của 40 km mỗi giờ. Mục đích khi chế tạo con tàu mini theo ông Hòa là để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, phục vụ thương mại và đánh bắt hải sản.

Theo Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.