Có 38 kết quả :

Từ đầu năm đến nay, đã có 25 DN xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường EU

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu cá tra rút khỏi EU?

TP - Châu Âu (EU) là một trong những thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường mà cá tra Việt Nam đang chi phối và dường như không có đối thủ cạnh tranh. Song từ đầu năm đến nay, đã có gần 25 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường này.
Thị trường vốn Việt Nam đang cần những nguồn lực tài chính mạnh mẽ cả trong và ngoài nước

Bàn cách gọi vốn cho doanh nghiệp Việt

TP - Một trong những giải pháp để cộng đồng doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới là đẩy mạnh xây dựng thị trường vốn Việt Nam. Bên cạnh kênh truyền thống như hệ thống ngân hàng, thị trường cổ phiếu, trái phiếu thời gian qua phát triển mạnh mẽ. Các chuyên gia đánh giá, tiềm năng huy động vốn từ thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn lớn và tương lai sẽ trở thành một trong những kênh gọi vốn hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp.
EVFTA – Những thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp Việt

EVFTA – Những thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp Việt

Tại thời điểm này, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) được coi là một điểm sáng trong lộ trình phục hồi kinh tế Việt Nam. Sau khi được phê chuẩn và có hiệu lực, Hiệp định này sẽ loại bỏ gần như toàn bộ thuế quan, đồng thời mở ra các lĩnh vực mới cho đầu tư.
Doanh nghiệp Việt chung tay ‘chuyển đổi xanh’ sử dụng túi sinh học thân thiện môi trường

Doanh nghiệp Việt chung tay ‘chuyển đổi xanh’ sử dụng túi sinh học thân thiện môi trường

“Chuyển đổi xanh” – Chương trình thí điểm phân phối xanh và sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco diễn ra tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân (Hà Nội) với sự đồng hành của Tập đoàn An Phát Holdings cùng các tổ chức, doanh nghiệp Việt nhằm chung tay giảm thiểu túi nhựa sử dụng một lần, khó phân hủy, góp phần giảm thiểu phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Dây chuyền lắp ráp ô tô Toyota ở Vĩnh Phúc. Ảnh: Hồng Vĩnh

'Cơ hội vàng' đón sóng FDI dịch chuyển

TP - Sự chuyển dịch dòng vốn FDI đang khiến nhiều “ông lớn” công nghệ thế giới tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đón làn sóng FDI công nghệ cao, Việt Nam cần chuẩn bị nhiều điều kiện về cơ sở vật chất, lao động trình độ cao.
Năm 2019, tỷ phú ThaiBev chi tới gần 5 tỷ USD thâu tóm cổ phần Sabeco. Ảnh: Anh Tuấn

Bùng phát vốn ngoại mua doanh nghiệp Việt

TP - Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp (FDI) lựa chọn hình thức góp vốn, mua cổ phần DN để có thể vào thị trường Việt Nam nhanh hơn. Từ năm 2018, dòng vốn FDI dịch chuyển từ đầu tư mới sang mua cổ phần  chuyển biến rõ rệt. Năm 2019, thương vụ ầm ĩ nhất là của tỷ phú ThaiBev từng chi tới gần 5 tỷ USD để thâu tóm 53,59% cổ phần Sabeco.
Hoa Coffee – một sản phẩm giúp Qualá vượt khó khăn trong mùa dịch bệnh (ảnh lớn). Hoa Coffee kèm lời chúc (ảnh nhỏ) Ảnh: U.P

Sáng tạo để vượt bão

TP - Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, kinh doanh khó khăn, song nhiều doanh nghiệp của người trẻ đã vượt qua thách thức, sáng tạo, tìm tòi sản xuất nhiều sản phẩm độc đáo.
Thủ tướng tham quan sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt

Thủ tướng tham quan sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt

TPO - Sáng 23/12, bên lề Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp - Hội nhập, hiệu quả, bền vững”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã tham quan trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc, thiết bị… của một số tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt chủ động khởi kiện chống bán phá giá

Doanh nghiệp Việt chủ động khởi kiện chống bán phá giá

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận lại sau sự chủ động khởi kiện chống bán phá giá thành công là hiện hữu. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào, ngành hàng nào cũng ý thức và chủ động sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ quyền lợi cho chính mình cũng như nền sản xuất trong nước.
Lễ ký hợp tác giữa VCCI cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) trong xây dựng và triển khai Chương trình hành động hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp.

VNPT vào cuộc hỗ trợ doanh nghiệp Việt thực hiện chuyển đổi số

Để thành công trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, tránh bị tụt hậu, các quốc gia phải thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Hướng đến mục tiêu đó, ngày 5/10, VCCI cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác xây dựng và triển khai Chương trình hành động hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp.
Thứ trưởng Bộ Công Thương – Hoàng Quốc Vượng phát biểu khai mạc Diễn đàn

Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt khi EVFTA có hiệu lực

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tới nay, quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã không ngừng phát triển. Trong vòng 18 năm qua, giá trị thương mại hai chiều giữa hai bên đã tăng hơn 13 lần, và đạt 55,84 tỷ USD vào năm 2018. Với việc EVFTA và EVIPA vừa được ký kết, nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, xuất khẩu giữa hai bên được đánh giá sẽ rộng mở hơn trong thời gian tới.
Cô Ba in trên nhãn hiệu xà bông của ông Bền là hoa hậu của Hòn Ngọc Viễn Đông vào giữa những năm 30 của thế kỷ XX

Xà bông Cô Ba: Sự trở lại của huyền thoại

TP - Nhiều thương hiệu “vang bóng vàng son” như kem đánh răng Dạ Lan, xà bông Cô Ba, mỹ phẩm Thorakao, bông Bạch Tuyết, diêm Thống Nhất, mì Miliket… qua bao biến cố thương trường, không ít thương hiệu lụi tàn, nhưng cũng có thương hiệu phát triển vững bền nhờ tài năng, khát vọng và niềm tin vào sức sống của sản phẩm trong nước.
Doanh nghiệp dệt may đã bắt đầu dành một nguồn lực đầu tư lớn vào các công nghệ hiện đại. Ảnh: Minh Châu

Doanh nghiệp Việt thiếu gì và cần gì?

TP - Cuộc chiến chống tham nhũng ngày càng nóng. Cơ chế xin - cho vẫn chưa thể khai tử. Ở góc nhìn của mình, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan và ông Phạm Đình Đoàn - Phó CT Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái có những ý kiến khá táo bạo về vấn đề này.
TS. David Nguyễn Vũ - Chủ tịch Quỹ đầu tư Regulus Investment and Capital Holdings (Singapore) Ảnh: CTV

'Bà mối' doanh nghiệp Việt với Singapore

TP - TS. David Nguyễn Vũ được xem là “bà mối” cho doanh nghiệp Việt Nam với Singapore. Anh cùng Quỹ đầu tư Regulus Investment and Capital Holdings đã giúp đỡ, hỗ trợ hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm và tìm kiếm khách hàng thông qua cửa ngõ Singapore tới các thị trường lớn khác.
Nông nghiệp lo lắng khi thuế nhập khẩu về 0% (ảnh tại siêu thị Co.op Mart).

Thuế nhập khẩu về 0%: Doanh nghiệp Việt có trụ nổi?

TP - Từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu về Việt Nam sẽ giảm ngay về 0%. Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế này sẽ tạo thách thức trong kinh doanh, nhưng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) Việt tìm kiếm thị trường.
Doanh nghiệp Việt khó tham gia chuỗi giá trị

Doanh nghiệp Việt khó tham gia chuỗi giá trị

TP - Tại diễn đàn Đối thoại Chính sách đầu tư năm 2016 do Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tổ chức ngày 28/6, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, nếu không có sự đồng hành của doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), DN Việt Nam không thể tham gia chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ (CNHT).
Theo lãnh đạo Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính, trong thương vụ mua bán Metro nếu phát hiện bán có lãi, sẽ thu thuế. Ảnh: Như Ý

Hoạt động mua bán và sáp nhập bộc lộ nhiều kẽ hở

TP - Sau 12 năm hoạt động tại Việt Nam, siêu thị Metro liên tục lỗ nên chưa phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp (DN). Mới đây, tập đoàn này bán lại toàn bộ hệ thống siêu thị cho tỷ phú Thái Lan. Từ đây, bộc lộ nhiều bất cập trong quản lý hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) hiện nay.