Doanh nghiệp nhà nước nộp 19.000 tỷ đồng thuế/tháng

Doanh nghiệp nhà nước nộp 19.000 tỷ đồng thuế/tháng
TP - Bộ Tài chính vừa cho biết, Tổng cục Thuế, Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp (DN) lớn đã làm việc với 13 tập đoàn, tổng công ty nhà nước để đánh giá về tình hình sản xuất kinh doanh, thu ngân sách nhà nước.

> Bộ Tài chính xin hỗ trợ tái cơ cấu DN nhà nước
> Không thu phí hạn chế xe, hỗ trợ các DN

Theo đó, tính chung 6 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước từ khối các DN lớn đạt 110.651 tỷ đồng. Trong đó, riêng số thu từ dầu thô đạt 55.249 tỷ đồng, chiếm 49% tổng thu của các DN lớn. Tính bình quân, mỗi tháng các DN đóng góp vào ngân sách 19.000 tỷ đồng

Bộ Tài chính cho biết, ước tính cả năm 2013, thu ngân sách từ khối DN này sẽ đạt 221.473 tỷ đồng và có thể thu cao hơn nữa thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long
Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất
TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi ý Thanh Hoá thí điểm thu thuế tài sản (thuế nhà ở) để sau đó có thể nhân rộng ra toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội gợi ý đánh thuế tài sản, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?

TPO - Mới đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi ý Thanh Hóa nghiên cứu thí điểm chính sách thuế tài sản (thuế nhà ở) tại khu vực đô thị. Gợi ý này được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16/9. Đây là một gợi ý rất thiết thực vừa giúp thu được thuế, vừa hạn chế việc đầu cơ bỏ hoang bất động sản.