Có 57 kết quả :

Nhà máy Unilever Việt Nam tại Củ Chi và Bắc Ninh đạt chuẩn Net Zero từ 2021

Unilever Việt Nam tiên phong phát triển xanh, bền vững

TP - Là một doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội, Unilever Việt Nam liên tục triển khai hàng loạt chương trình thúc đẩy phát triển xanh và bền vững từ môi trường đến con người. Đến nay, Unilever Việt Nam cũng là doanh nghiệp FDI hiếm hoi ở Việt Nam đạt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” trong toàn bộ hoạt động của mình, phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ.
Doanh nghiệp nước ngoài 'rót' gần 26 tỷ USD vào Hải Phòng

Doanh nghiệp nước ngoài 'rót' gần 26 tỷ USD vào Hải Phòng

TPO - Ông Lê Trung Kiên - Trưởng BQL Khu kinh tế Hải Phòng - cho biết, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn đang có sự hiện diện của hơn 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 26 tỷ USD; hơn 200 doanh nghiệp trong nước đăng ký hơn 13 tỷ USD.
Nhà cung ứng công nghiệp hỗ trợ được doanh nghiệp FDI 'o bế'

Nhà cung ứng công nghiệp hỗ trợ được doanh nghiệp FDI 'o bế'

TPO - Cùng với việc tăng mạnh đầu tư, mở rộng quy mô hoạt động, các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ đang không ngừng tăng cường tìm kiếm, kết nối với nhà cung ứng Việt Nam để thực hiện hợp đồng gia công, mở rộng thị trường, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Khi địa phương lập hướng riêng cho phát triển công nghiệp hỗ trợ

Khi địa phương lập hướng riêng cho phát triển công nghiệp hỗ trợ

TPO - Cùng với việc mở rộng kết nối giao thương thông qua các chương trình hội chợ với sự tham gia của Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các hiệp hội doanh nghiệp và các tỉnh, thành phố, nhiều địa phương tập trung xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi cũng như chuẩn bị trước hạ tầng, đầu tư các khu công nghiệp chuyên dụng cho các doanh nghiệp FDI cũng như công nghiệp hỗ trợ đến ‘làm tổ’.
Khánh thành bể bơi thanh thiếu niên Bình Dương, ra mắt Chi đoàn doanh nghiệp FDI

Khánh thành bể bơi thanh thiếu niên Bình Dương, ra mắt Chi đoàn doanh nghiệp FDI

TPO - Ngày 13/5, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và Lao động trẻ tổ chức Lễ Khánh thành bể bơi thanh thiếu niên Bình Dương và ra mắt Chi đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Chương trình nằm trong chuỗi Hành trình “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023.
Samsung là một trong những DN bị ảnh hưởng khi áp dụng Thuế Tối thiểu toàn cầu Ảnh: Samsung

Chậm áp thuế tối thiểu toàn cầu: Nhà nước, doanh nghiệp FDI cùng 'thiệt đơn, thiệt kép'

TP - Từ năm 2024, các quốc gia trên thế giới áp Thuế Tối thiểu toàn cầu. Nếu Việt Nam không áp dụng, sẽ mất đi “quyền đánh thuế”. Hàng chục nghìn tỷ đồng tiền chênh lệch khoản thuế thu nhập doanh nghiệp mà “ông lớn” FDI phải nộp thêm chảy về chính quốc mỗi năm. Nếu không sớm áp dụng Thuế Tối thiểu toàn cầu, cả doanh nghiệp và Nhà nước “thiệt đơn, thiệt kép”.
Cần chuẩn bị những ưu đãi mới cho doanh nghiệp nước ngoài

Cần chuẩn bị những ưu đãi mới cho doanh nghiệp nước ngoài

TPO - Trong bối cảnh thuế tối thiểu toàn cầu sẽ áp dụng trong năm 2024, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị cần chuẩn bị sẵn các "gói" chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư mới cho doanh nghiệp nước ngoài. Bộ trưởng khẳng định, mỗi doanh nghiệp nước ngoài tới đầu tư đều là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam.
Samsung là một trong những DN sẽ chịu tác động của TTTTC Ảnh Samsung

Sắp áp thuế tối thiểu toàn cầu, doanh nghiệp FDI muốn 'bù đắp' gì?

TP - Dự kiến, từ năm 2024, khi Việt Nam áp dụng Thuế tối thiểu toàn cầu (TTTTC), hàng loạt doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn tại Việt Nam như Samsung, Intel, LG, Bosch, Sharp, Panasonic, Foxconn sẽ chịu tác động. Doanh nghiệp FDI mong muốn cơ quan chức năng sớm có giải pháp bù đắp số tiền đóng thuế này, nhằm tạo điều kiện ưu đãi cho doanh nghiệp (DN) tiếp tục hoạt động tại Việt Nam.
Giải bài toán doanh nghiệp điện tử ở cuối chuỗi cung ứng

Giải bài toán doanh nghiệp điện tử ở cuối chuỗi cung ứng

TPO - Theo đại diện Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), dù được đánh giá là ngành công nghiệp có nhiều điểm sáng tích cực trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và đóng vai trò lớn trong xuất khẩu, song thực tế cho thấy ngành công nghiệp điện tử Việt Nam vẫn đang dừng ở giai đoạn đầu trong chuỗi sản xuất sản phẩm điện tử.
Đón ‘đại bàng’ đến làm tổ, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phải biết đón xu hướng

Đón ‘đại bàng’ đến làm tổ, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phải biết đón xu hướng

TPO - Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, để phát triển công nghiệp hỗ trợ, bên cạnh việc chờ các chính sách, cơ chế từ các cơ quan quản lý, bản thân các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ phải có quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, biết đón đầu xu hướng và mở rộng việc hợp tác về công nghệ để tạo ra giá trị gia tăng cao hơn.
Dịch vụ logistics cho doanh nghiệp FDI tại miền Trung

Dịch vụ logistics cho doanh nghiệp FDI tại miền Trung

Với lợi thế về vị trí địa lý nằm ngay trên những trục giao thông quan trọng của đất nước, có nhiều cảng biển lớn, cùng với nguồn lao động dồi dào, những năm gần đây, miền Trung thu hút đông đảo doanh nghiệp FDI đến đầu tư. Sự gia tăng đầu tư kéo theo nhu cầu lớn về xuất nhập khẩu hàng hóa đã đặt ra cho các doanh nghiệp logistics yêu cầu cấp thiết về mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuỗi dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Vĩnh Phúc: Khẳng định điểm đến an toàn, hấp dẫn của nhà đầu tư

Vĩnh Phúc: Khẳng định điểm đến an toàn, hấp dẫn của nhà đầu tư

Với phương châm “Các nhà đầu tư đầu tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư. Do vậy, Vĩnh Phúc đã và tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Công nhân sản xuất trong nhà máy ở Bình Dương ảnh: H.C

Thay đổi nhanh để đón sóng FDI

TP - Sau đại dịch COVID-19, một làn sóng đầu tư mới đang đến Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp hỗ trợ tham gia vào chuỗi cung ứng của thế giới.
Có chính sách mới giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tiếp cận vốn để đầu tư dây chuyền công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp gặp khó với bài toán chuỗi cung ứng

TP - Theo các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý, để công nghiệp hỗ trợ phát triển, cần cơ quan chức năng sớm gỡ hàng loạt vấn đề liên quan đến cơ chế vốn, giải ngân và quan trọng nhất là làm sao để đáp ứng các tiêu chuẩn để gia nhập chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI thay vì chỉ gia công, sản xuất các sản phẩm có giá trị thấp như hiện nay.
Theo đánh giá, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ cất cánh khi có Luật Phát triển công nghiệp. Ảnh: Như Ý

Công nghiệp chế biến chế tạo, chờ cất cánh

TPO - TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, vai trò của ngành chế biến, chế tạo đến nay đã được khẳng định trong nền kinh tế khi giá trị đóng góp cho tăng trưởng cũng như số lượng doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo đang gia tăng theo từng năm.
Công ty TNHH LG Display Việt Nam đã có 4 lần tăng vốn đầu tư tại Việt Nam

Khi FDI vào Việt Nam chuyển hướng tích cực

TP - Dù nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam không chỉ tăng về số lượng mà còn đang dần được cải thiện về chất lượng. Số dự án siêu nhỏ giảm dần, ngày càng nhiều dự án công nghệ cao, dự án “xanh” với quy mô tỷ USD vào Việt Nam.
Công nhân trong nhà máy của doanh nghiệp FDI duy trì sản xuất trong đại dịch. Ảnh: VGP

Doanh nghiệp FDI chuyển đơn hàng có đáng lo?

TP - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đứt gãy chuỗi cung ứng đã thấy rõ ở một số nơi. Nhiều chuyên gia đưa ra kiến nghị, Việt Nam nên có thêm nhiều giải pháp mạnh để giữ chân và hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài.