Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4

TPO - Sau cam kết tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, hôm nay (31/3), nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã công bố ký quyết định, giảm giá lợn hơi xuất chuồng còn 70.000 đồng/kg, áp dụng từ 1/4.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam (Chi nhánh tại Hải Dương) ký văn bản thông báo giảm giá lợn thịt thương phẩm 5.000 đồng/kg.

Cụ thể, tập đoàn có tổng đàn lợn lớn nhất Việt Nam công bố giảm áp dụng giá 70.000 đồng/kg cho tất cả các khách hàng từ 1/4 và mức giá này áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Công ty TNHH GreenFarm Asia (thành viên của Greenfeed Group) có quyết định thực hiện bán giá heo thịt không được quá 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Còn Công ty CP Giống vật nuôi AmaFarm cũng ra thông báo, áp dụng mức giá từ 1/4  như sau: Heo đực hai máu (90 - 130kg/con) giá 70.000 đồng/kg, heo cái hai máu, heo đực ba máu, heo cái ba máu (90 - 130kg/con) giá 71.000 đồng/kg.

Cũng trong ngày hôm nay, Công ty TNHH Quốc tế Việt Đức cũng ra thông báo đưa mức giá heo thịt về 70.000 đồng/kg từ 1/4, heo giống nhỏ hơn 7 kg/con giá 2,2 triệu đồng/con; trọng lượng giống lớn hơn 7kg thì giá 70.000 đồng/kg.

Tương tự, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn Dabaco cũng ký quyết định áp dụng mức giá bán lợn thịt tại các công ty chăn nuôi lợn của Tập đoàn với mức giá bình  quân 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Ông So cũng yêu cầu, cầu các đơn vị sản xuất lợn giống của Tập đoàn phải tăng cường công tác phối giống, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng con giống; tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.

Với các hộ nông dân, hợp tác xã trước khi mua lợn giống của Dabaco phải được Trung tâm chẩn đoán thú y của Dabaco giúp kiểm tra hệ thống chuồng trại và các điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học.

Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4 ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát, giảm bớt khâu trung gian trong chuỗi thịt lợn

Ngoài ra, một số doanh nghiệp (DN) khác như Công ty Japfa, Hòa Phát, Công ty CP Nông nghiệp BAF… dù không thông báo, nhưng cũng cam kết đưa giá lợn hơi về 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4/2020.

Trước đó, tại cuộc họp với 15 DN chăn nuôi lớn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoanh nghênh các DN đồng hành cùng Chính phủ, tiên phong giảm giá thịt lợn xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng, thời dịch COVID-19, nhiều người dân bị giảm việc làm, giảm thu nhập, nhưng lại mua thực phẩm với giá cao…nên ảnh hưởng rất lớn.

“Việc giảm giá thịt lợn không chỉ là chia sẻ, mà còn là văn hóa, đạo đức, nhiệm vụ chính trị của DN, trong việc chia sẻ lợi ích với người tiêu dùng, người chăn nuôi, đồng thời để đảm bảo kinh tế vĩ mô”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT tập trung chỉ đạo tăng đàn thời gian tới, trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh, không làm mất cân đối cung- cầu; phát triển theo chuỗi, cùng chăn nuôi an toàn; tăng nhập khẩu thịt lợn để hạ nhiệt giá trong nước.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương tăng kiểm soát, đặc biệt cần giảm khâu trung gian, đang chiếm tới khoảng 40% trong cơ cấu giá thịt lợn.

Đồng thời, phải đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn trong mùa dịch COVID-19; xử lý nghiêm các hiện tượng găm hàng, đẩy giá, gây tâm lý hoang mang trên thị trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cùng với Ban chỉ đạo 389 và các lực lượng liên quan, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng xuất,nhập khẩu thịt lợn trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách