Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4

TPO - Sau cam kết tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, hôm nay (31/3), nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã công bố ký quyết định, giảm giá lợn hơi xuất chuồng còn 70.000 đồng/kg, áp dụng từ 1/4.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam (Chi nhánh tại Hải Dương) ký văn bản thông báo giảm giá lợn thịt thương phẩm 5.000 đồng/kg.

Cụ thể, tập đoàn có tổng đàn lợn lớn nhất Việt Nam công bố giảm áp dụng giá 70.000 đồng/kg cho tất cả các khách hàng từ 1/4 và mức giá này áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Công ty TNHH GreenFarm Asia (thành viên của Greenfeed Group) có quyết định thực hiện bán giá heo thịt không được quá 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Còn Công ty CP Giống vật nuôi AmaFarm cũng ra thông báo, áp dụng mức giá từ 1/4  như sau: Heo đực hai máu (90 - 130kg/con) giá 70.000 đồng/kg, heo cái hai máu, heo đực ba máu, heo cái ba máu (90 - 130kg/con) giá 71.000 đồng/kg.

Cũng trong ngày hôm nay, Công ty TNHH Quốc tế Việt Đức cũng ra thông báo đưa mức giá heo thịt về 70.000 đồng/kg từ 1/4, heo giống nhỏ hơn 7 kg/con giá 2,2 triệu đồng/con; trọng lượng giống lớn hơn 7kg thì giá 70.000 đồng/kg.

Tương tự, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn Dabaco cũng ký quyết định áp dụng mức giá bán lợn thịt tại các công ty chăn nuôi lợn của Tập đoàn với mức giá bình  quân 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Ông So cũng yêu cầu, cầu các đơn vị sản xuất lợn giống của Tập đoàn phải tăng cường công tác phối giống, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng con giống; tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.

Với các hộ nông dân, hợp tác xã trước khi mua lợn giống của Dabaco phải được Trung tâm chẩn đoán thú y của Dabaco giúp kiểm tra hệ thống chuồng trại và các điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học.

Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4 ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát, giảm bớt khâu trung gian trong chuỗi thịt lợn

Ngoài ra, một số doanh nghiệp (DN) khác như Công ty Japfa, Hòa Phát, Công ty CP Nông nghiệp BAF… dù không thông báo, nhưng cũng cam kết đưa giá lợn hơi về 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4/2020.

Trước đó, tại cuộc họp với 15 DN chăn nuôi lớn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoanh nghênh các DN đồng hành cùng Chính phủ, tiên phong giảm giá thịt lợn xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng, thời dịch COVID-19, nhiều người dân bị giảm việc làm, giảm thu nhập, nhưng lại mua thực phẩm với giá cao…nên ảnh hưởng rất lớn.

“Việc giảm giá thịt lợn không chỉ là chia sẻ, mà còn là văn hóa, đạo đức, nhiệm vụ chính trị của DN, trong việc chia sẻ lợi ích với người tiêu dùng, người chăn nuôi, đồng thời để đảm bảo kinh tế vĩ mô”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT tập trung chỉ đạo tăng đàn thời gian tới, trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh, không làm mất cân đối cung- cầu; phát triển theo chuỗi, cùng chăn nuôi an toàn; tăng nhập khẩu thịt lợn để hạ nhiệt giá trong nước.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương tăng kiểm soát, đặc biệt cần giảm khâu trung gian, đang chiếm tới khoảng 40% trong cơ cấu giá thịt lợn.

Đồng thời, phải đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn trong mùa dịch COVID-19; xử lý nghiêm các hiện tượng găm hàng, đẩy giá, gây tâm lý hoang mang trên thị trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cùng với Ban chỉ đạo 389 và các lực lượng liên quan, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng xuất,nhập khẩu thịt lợn trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong

Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.
Các đại lý bán thép trên đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội) tăng giá bán thép từng ngày Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp 'bắt tay' đẩy giá vật liệu xây dựng?

TP - Cùng với dịch COVID-19 bùng phát lại và diễn biến phức tạp, giá vật liệu xây dựng hơn một tháng qua “thi nhau” tăng, đặc biệt là giá thép, khiến cả người dân, doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại có sự bắt tay giữa các doanh nghiệp để đẩy giá nguyên vật liệu.
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh

Lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ chỉ được rút một phần

TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH một lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Ngân hàng đẩy mạnh lợi nhuận từ nguồn phi tín dụng

Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh linh hoạt phù hợp với tình trạng thái bình thường mới, đưa ra các giải pháp, sản phẩm phù hợp với khách hàng, hợp tác phân phối bảo hiểm và liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ… đó là cách giúp SeABank đa dạng hóa nguồn thu, duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ổn định.