Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4

TPO - Sau cam kết tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, hôm nay (31/3), nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã công bố ký quyết định, giảm giá lợn hơi xuất chuồng còn 70.000 đồng/kg, áp dụng từ 1/4.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam (Chi nhánh tại Hải Dương) ký văn bản thông báo giảm giá lợn thịt thương phẩm 5.000 đồng/kg.

Cụ thể, tập đoàn có tổng đàn lợn lớn nhất Việt Nam công bố giảm áp dụng giá 70.000 đồng/kg cho tất cả các khách hàng từ 1/4 và mức giá này áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Công ty TNHH GreenFarm Asia (thành viên của Greenfeed Group) có quyết định thực hiện bán giá heo thịt không được quá 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Còn Công ty CP Giống vật nuôi AmaFarm cũng ra thông báo, áp dụng mức giá từ 1/4  như sau: Heo đực hai máu (90 - 130kg/con) giá 70.000 đồng/kg, heo cái hai máu, heo đực ba máu, heo cái ba máu (90 - 130kg/con) giá 71.000 đồng/kg.

Cũng trong ngày hôm nay, Công ty TNHH Quốc tế Việt Đức cũng ra thông báo đưa mức giá heo thịt về 70.000 đồng/kg từ 1/4, heo giống nhỏ hơn 7 kg/con giá 2,2 triệu đồng/con; trọng lượng giống lớn hơn 7kg thì giá 70.000 đồng/kg.

Tương tự, ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn Dabaco cũng ký quyết định áp dụng mức giá bán lợn thịt tại các công ty chăn nuôi lợn của Tập đoàn với mức giá bình  quân 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4.

Ông So cũng yêu cầu, cầu các đơn vị sản xuất lợn giống của Tập đoàn phải tăng cường công tác phối giống, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên sâu về kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và chất lượng con giống; tiết kiệm triệt để chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.

Với các hộ nông dân, hợp tác xã trước khi mua lợn giống của Dabaco phải được Trung tâm chẩn đoán thú y của Dabaco giúp kiểm tra hệ thống chuồng trại và các điều kiện chăn nuôi, hướng dẫn quy trình chăn nuôi an toàn sinh học.

Doanh nghiệp đồng loạt giảm giá lợn hơi từ 1/4 ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát, giảm bớt khâu trung gian trong chuỗi thịt lợn

Ngoài ra, một số doanh nghiệp (DN) khác như Công ty Japfa, Hòa Phát, Công ty CP Nông nghiệp BAF… dù không thông báo, nhưng cũng cam kết đưa giá lợn hơi về 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4/2020.

Trước đó, tại cuộc họp với 15 DN chăn nuôi lớn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoanh nghênh các DN đồng hành cùng Chính phủ, tiên phong giảm giá thịt lợn xuống 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Theo Phó Thủ tướng, thời dịch COVID-19, nhiều người dân bị giảm việc làm, giảm thu nhập, nhưng lại mua thực phẩm với giá cao…nên ảnh hưởng rất lớn.

“Việc giảm giá thịt lợn không chỉ là chia sẻ, mà còn là văn hóa, đạo đức, nhiệm vụ chính trị của DN, trong việc chia sẻ lợi ích với người tiêu dùng, người chăn nuôi, đồng thời để đảm bảo kinh tế vĩ mô”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT tập trung chỉ đạo tăng đàn thời gian tới, trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh, không làm mất cân đối cung- cầu; phát triển theo chuỗi, cùng chăn nuôi an toàn; tăng nhập khẩu thịt lợn để hạ nhiệt giá trong nước.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương tăng kiểm soát, đặc biệt cần giảm khâu trung gian, đang chiếm tới khoảng 40% trong cơ cấu giá thịt lợn.

Đồng thời, phải đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn trong mùa dịch COVID-19; xử lý nghiêm các hiện tượng găm hàng, đẩy giá, gây tâm lý hoang mang trên thị trường.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cùng với Ban chỉ đạo 389 và các lực lượng liên quan, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng xuất,nhập khẩu thịt lợn trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.