Doanh nghiệp đổ đất, lấp ruộng của dân

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhiều hộ dân ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bất bình về việc một doanh nghiệp đổ đất lấp ruộng của người dân trong quá trình thi công mặt bằng Khu công nghiệp Việt Hàn.

Phản ánh đến Tiền Phong, một số hộ dân ở thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến cho biết, khoảng 4 tháng trước, nhiều hộ dân trong thôn bất ngờ thấy ruộng của mình ở khu vực cánh đồng Cộc bị đổ đất san lấp. Trong quá trình san lấp mặt bằng Khu công nghiệp Việt Hàn, đơn vị thi công đã đổ đất vào ruộng sát khu công nghiệp của nhiều hộ dân trong thôn. Diện tích đất ruộng bị lấp lên đến hàng nghìn mét vuông.

Doanh nghiệp đổ đất, lấp ruộng của dân ảnh 1

Khu vực ruộng của nhiều hộ dân ở xã Tăng Tiến bị đơn vị thi công mặt bằng Khu công nghiệp Việt Hàn đổ đất san lấp

Cũng theo một số hộ dân có ruộng bị đơn vị thi công mặt bằng Khu công nghiệp Việt Hàn, phần đất ruộng bị đổ đất lấp nêu trên chưa có quyết định thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. “Chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị giải quyết sự việc đến cơ quan chức năng địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm”, ông Thân Văn N, một người dân ở xã Tăng Tiến cho biết.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Hoàng Bách, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên xác nhận có sự việc đất ruộng của nhiều hộ dân ở thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến bị đơn vị thi công mặt bằng Khu công nghiệp Việt Hàn đổ đất san lấp. Theo đó, khoảng 9 hộ có ruộng bị đơn vị thi công đổ đất lên ruộng, với diện tích hơn 2000 mét vuông. Đơn vị thi công đổ đất lên ruộng là Cty TNHH An Phúc Thiên (địa chỉ ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang).

“Cơ quan chức năng huyện Việt Yên đang thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm. Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu đơn vị thi công phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu cho những hộ dân có ruộng bị đổ đất lấp”, ông Bách cho hay.

MỚI - NÓNG