Doanh nghiệp của vợ chồng Đường Nhuệ đóng thuế 0 đồng

Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường.
Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường.
TPO - Công ty Đường Dương ở Thái Bình của vợ chồng Đường Nhuệ khai lợi nhuận bằng 0 đồng nên không phát sinh thuế phải nộp. 

Như đã đưa, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình), Nguyễn Thị Dương (SN 1980) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vợ chồng Đường nổi tiếng bởi kinh doanh bất động sản, thường làm từ thiện... và được một số trang tin điện tử viết bài ca ngợi. Vợ chồng này cũng thường khoe trên mạng xã hội về việc thu được số tiền lớn từ kinh doanh.

Tuy vậy, khi được hỏi về tình hình tài chính của Cty TNHH Đường Dương (vợ chồng Đường làm chủ), lãnh đạo Chi cục Thuế TP Thái Bình - Vũ Thư cho biết doanh nghiệp này không có lợi nhuận nên không nộp thuế.

“Nếu họ trốn thuế sẽ bị xử lý ngay. Họ còn khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng, tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế” – lãnh đạo chi cục thuế nói.

Cũng theo vị này, sau khi vợ chồng Đường - Dương bị bắt, lực lượng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Thái Bình đã làm việc với Chi cục thuế TP Thái Bình để thu thập các thông tin liên quan.

Liên quan Đường Nhuệ, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 4 cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Vũ Gia Thành - Đấu giá viên Trung tâm đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy - Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Hà Văn Dũng - nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình. Cả 4 người cùng bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo tìm hiểu, Công an tỉnh Thái Bình đã thu thập nhiều hồ sơ tài liệu liên quan đấu giá đất đai tại Trung tâm đấu giá; Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình và Trung tâm phát triển quỹ đất tại các huyện Đông Hưng, Kiến Xương... Nhiều cán bộ được triệu tập để làm việc và vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Được hỏi về sự việc, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Bình cho biết những cán bộ bị bắt không thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh nhưng cơ quan này đã cho người xuống trực tiếp chỉ đạo Ủy ban kiểm tra khối các cơ quan cấp dưới thực hiện việc kiểm tra, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.