Doanh nghiệp Anh đầu tư 4,7 triệu USD vào Bắc Ninh

Doanh nghiệp Anh đầu tư 4,7 triệu USD vào Bắc Ninh
TPO - Công ty công nghệ Laird (Anh) vừa khai trương nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Bắc Ninh trên diện tích hơn 10.000 mét vuông với vốn đầu tư 4,7 triệu USD.

Nhà máy này sẽ sản xuất các linh kiện điện tử cho điện thoại thông minh và thiết bị y tế như tấm chắn chống nhiễm điện từ, thiết bị tín hiệu đồng bộ, ăng-ten thông minh, hệ thống điều khiển không dây tích hợp tự động…

Ông David Lookwood, Tổng Giám Đốc Laird cho biết, đây là nhà máy thứ 15 của công ty này tại châu Á và nhà máy thứ 50 trên toàn cầu. Việt Nam đã vươn lên trở thành trung tâm sản xuất hàng đầu cho nhiều tập đoàn công nghệ toàn cầu. Việc nhà máy chính thức đi vào hoạt động sẽ củng cố hơn nữa năng lực sản xuất và thiết kế của tập đoàn trên toàn thế giới, đồng thời là cơ sở cho triển vọng phát triển năm 2014 và xa hơn nữa của công ty.

“Laird đầu tư mở nhà máy tại Việt Nam để phục vụ tốt hơn các nhà sản xuất điện thoại di động thông minh, các nhà sản xuất thiết bị điện tử cầm tay và các loại thiết bị khác tại Việt Nam và sau đó là các nước khác. Nhà máy tại Bắc Ninh, sẽ bổ sung cho các hoạt động của Laird tại Seoul,  Hàn Quốc cũng như các nhà máy khác tại Trung Quốc, Malaysia,” ông David Lookwood nói.

Vào thời điểm khai trương, nhà máy của Laird tại Bắc Ninh có 50 công nhân, nhưng công ty này đang có kế hoạch tăng lên con số 500 vào năm 2016, cùng với kế hoạch tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo
TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 

Có thể bạn quan tâm