Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật

TPO - Mấy ngày nay, hàng chục bạn ĐVTN ở xã vùng sâu Đông Hưng B (An Minh, Kiên Giang) tổ chức hoạt động rửa xe để gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật khó khăn đã lan tỏa hình ảnh đẹp trong cộng đồng.  
Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 1

Các bạn ĐVTN rủa xe cho khách 


Sáng 11/9, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, chị Lê Thúy Phượng, Bí thư xã đoàn Đông Hưng B cho biết, sau 2 ngày triển khai hoạt động rửa xe gây quỹ đã thu được 8,5 triệu đồng; đồng thời trong ngày hôm nay sẽ trực tiếp mang 30 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và 100.000 đồng tiền mặt đến từng nhà để tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật và nhiễm HIV trên địa bàn xã vui trung thu. Ngoài ra, các mạnh thường quân còn hỗ trợ thêm tập sách, quần áo cũ tặng trẻ em. Hoạt động này diễn ra trong hai ngày 9 và 10/9 từ 7 giờ 30 đến 16 giờ, thu hút 30 bạn ĐVTN tham gia.

Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 2 Các bạn ĐVTN rửa xe 


Nói về ý tưởng tổ chức hoạt động này, chị Phượng cho biết, trong lần xem ti vi thấy mô hình rửa xe gây quỹ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay và ý nghĩa, thế là bàn với thường trực xã đoàn rồi phát động luôn, chỉ trong 3 ngày. Cách làm của các bạn là viết thư ngõ kêu gọi mọi người giúp đỡ qua nhiều hình thức, trong đó chủ yếu là mạng xã hội. Nhiều bạn ĐVTN nhiệt tình tham gia, hăng sai làm, còn người dân, cán bộ trên địa bàn xã biết đến cũng nhiệt tình hưởng ứng. "Hoạt động rửa xe trong vòng 2 ngày đã được 8,5 triệu đồng để tặng trẻ em là điều không ngờ đến, có được ngần ấy tiền tụi em mua quà rồi đem đến tận nhà trao cho  các trẻ em bất hạnh", Phượng bộc bạch. 

Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 3 Các bạn đang rửa xe 

Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 4 Các bạn xã đoàn tặng quà cho trẻ em 


Bạn Nguyễn Thị Diễm My, Phó Bí thư xã đoàn Đông Hưng B cho biết, địa phương ở vùng sâu nên mỗi khi vận động quà để tổ chức trung thu cho trẻ em gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa trong quá trình đi tặng quà cũng như tìm hiểu thì thấy còn nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, xã đoàn mới phát động mô hình này với mong muốn chia sẻ, động viên các em khuyết tật cố gắng vươn lên trong cuộc sống. "Cha mẹ các em cũng rất vui khi thấy hình ảnh màu áo xanh len lỏi vào tận xóm ấp để mang đến niềm vui cho con em họ. Qua đó xã hội sẽ nhìn nhận rằng, bên cạnh những trẻ em bất hạnh luôn lúc nào cũng có mọi người đồng hành, động viên", Diễm My chia sẻ.

Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 5 Điểm rửa xe 
Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật ảnh 6 Điểm rửa xe 


Đồng chí Lê Trung Hồ hy vọng qua các mô hình của Xã đoàn sẽ khơi dậy ý thức và trách nhiệm trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật cũng như việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay tại đia phương, nơi sinh sống, nơi làm việc, bằng các việc làm hết sức cụ thể, thiết thực mỗi ngày. Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của Xã đoàn hy vọng sẽ lan tỏa, nhiều đơn vị sẽ có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo gắn liền với cuộc sống, lao động và học tập của đoàn viên, thanh niên.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cá nhân đồng chí Lê Trung Hồ đề nghị các cấp bộ đoàn có những cách làm sáng tạo, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác chăm lo cho trẻ em cũng như xung kích, đi đầu trong hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

 Sau khi nhận được thư động viên của Bí thư Tỉnh đoàn, chị Phượng nói rằng, đây là nguồn động lực lớn lao đối với tập thể BCH xã đoàn và toàn thể cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Đông Hưng B. "Xã đoàn sẽ luôn khơi dậy ý thức và trách nhiệm chăm lo cho trẻ em, đặt biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn", chị Phượng bộc bạch.

Ngoài việc, tặng quà trung thu cho trẻ em, xã đoàn còn thực hiện mô hình hạn chế túi nilon bằng cách dùng giấy xếp thành túi đựng quà trung thu cho trẻ thay vì sử dụng túi nhựa.

MỚI - NÓNG