Đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính hiến hơn 200 đơn vị máu

ĐVTN Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện sáng 31/7. Ảnh Hải Yến
ĐVTN Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện sáng 31/7. Ảnh Hải Yến
TPO - Sáng 31/7, hơn 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ Tài chính đến từ 24 cơ sơ Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cùng tham gia hiến máu.

Tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện có Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tài chính Đinh Đắc Xương, Trưởng ban phong trào thanh niên Đoàn khối các cơ quan T.Ư Vũ Mạnh Cường.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng 69 năm ngành thành lập ngành, 85 năm ngành thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng “Hành trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt”.

Cùng với ĐVTN cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện của ĐVTN Bộ Tài chính được phát triển từ sớm. Đây là lần thứ ba ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức quy mô tại trụ sở của Bộ, khẳng định tinh thần tham gia sôi nổi, nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng của ĐVTN.

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài Chính Nguyễn Văn Cơ cho biết: “Thông điệp của ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay là Dòng máu mới- cho bạn- cho tôi, một thông điệp ý nghĩa, đem lại dòng máu mới nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời đang còn giành giật với sự sống, đem lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh. Dòng máu mới sẽ kết nối sự sống, kết nối trái tim, kết nối cuộc đời của đồng loại với đồng loại”.

Năm nay số lượng đơn vị máu thu được là 206 đơn vị, gấp đôi so với năm ngoái (110 đơn vị máu), Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính cho biết.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".