Đoàn TP.HCM dẫn đầu cuộc thi nghiên cứu khoa học khu vực phía Nam

Trao giải Nhất cho các dự án
Trao giải Nhất cho các dự án
TPO - Ngày 20/3, Bộ GD-ĐT phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức bế mạc và trao 119 giải cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh (HS) THCS và THPT năm học 2017-2018 khu vực phía Nam, bao gồm 12 giải nhất, 25 giải nhì, 36 giải ba và 46 giải tư.

Đoàn TP.HCM đạt tới 4 giải nhất (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đạt 3 giải, Trường THPT Marie Curie đạt 1 giải). Chủ nhà Lâm Đồng và Bà Rịa-Vũng Tàu, mỗi đoàn đạt đạt 2 giải nhất. TP.Cần Thơ và các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai, Khánh Hòa, mỗi đoàn 1 giải nhất.

12 giải nhất được trao cho các dự án thuộc các lĩnh vực hóa học; kỹ thuật môi trường; y học chuyển dịch; y sinh và khoa học sức khỏe; robot và máy thông minh; hệ thống nhúng, hóa sinh; khoa học xã hội và hành vi...

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã xuất sắc dẫn đầu cuộc thi với 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 6 giải Tư.

Về chất lượng, đại đa số các dự án nghiên cứu của HS năm nay có xu hướng giải quyết các vấn đề rất cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống.

Những dự án xuất sắc nhất từ cuộc thi tại hai khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ bước vào phần thi thuyết trình tiếng Anh để chọn ra 8 dự án tham dự giải Intel ISEF tại Mỹ vào tháng 5 tới đây. 

Như báo tiền phong đã đưa tin, cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia HS THCS và THPT năm học 2017-2018 khu vực phía Nam đã quy tụ 34 đoàn HS của 32 Sở GD-ĐT và 2 trường THPT thuộc ĐHQG TP.HCM và  ĐH Sư phạm TP.HCM với tổng số 417 học sinh và 239 dự án dự thi.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm