Đoàn thanh niên HV Cảnh sát ra mắt Ban chấp hành mới

Đoàn thanh niên HV Cảnh sát ra mắt Ban chấp hành mới
TPO - Ngày 18-4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CSND đã tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành và Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ mới.

> Đại hội Đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân

Nối tiếp những kết quả đã đạt được trong công tác và phong trào Đoàn thanh niên nhiệm kỳ trước, Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2012 – 2014 diễn ra với chủ đề “Tuổi trẻ học viện CSND phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, năng động, sáng tạo trong học tập rèn luyện, chung tay xây dựng học viện CSND trở thành trường trọng điểm quốc gia".

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên Học viện thực hiện tốt các cuộc vận động lớn khơi dậy tinh thần tự giác, sống có lý tưởng trong mỗi đoàn viên sinh viênnhư: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xây dựng phong cách người CSND vì nhân dân phục vụ, Tuổi trẻ Học viện CSND sống có văn hóa, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND

Tổ chức các hoạt động mang tính xã hội cộng đồng như: Bánh chưng và áo ấm ngày Tết, Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu; Tình nguyện về xã Đồng Lập (Can Lộc, Hà Tĩnh); Tiếp sức mùa thi

Tham dự đại hội, các đại biểu đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội trù bị; nghe đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XIV 2009 – 2012; Quyết định phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ XV nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua năm mục tiêu trong công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2012 – 2014, như: chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên; thi đua rèn đức luyện tài, thực hiện lối sống lành mạnh; công tác hoạt động xã hội cộng đồng; công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng...

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành và Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhiệm kỳ XV. Các đại biểu đã thông qua danh sách đề cử 17 đồng chí và bỏ phiếu bầu cử vào Ban chấp hành khóa mới. 15 đồng chí có số phiếu cao nhất đã trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn.

Tham dự đại hội là những gương mặt trẻ ưu tú của Đoàn Thanh niên Học viện
Tham dự đại hội là những gương mặt trẻ ưu tú của Đoàn Thanh niên Học viện.

Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong số 6 cơ sở thực hiện thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Vũ Văn Ninh - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn lần thứ XV nhiện kỳ 2012 – 2014 được đề cử vào chức danh Bí thư Đoàn học viện.

Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, 183/188 phiếu đồng ý với đề cử đồng chí Vũ Văn Ninh làm Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tân Bí thư Đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân Vũ Văn Ninh (trái) nhận hoa chúc mừng tại đại hội
Tân Bí thư Đoàn Học viện Cảnh sát Nhân dân Vũ Văn Ninh (trái) nhận hoa chúc mừng tại đại hội.

Cũng trong Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu chọn ra danh sách 17 đồng chí tham dự Đại hội Đoàn thanh niên Tổng cục Xây dựng lực lượng Cảnh sát Nhân dân.

Thành công của Đại hội, thêm một lần khẳng định công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã phát huy tốt những thành tích đã đạt được, tiếp tục phát triển toàn diện, ổn định, bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, của Học viện và của Đoàn thanh niên trong từng giai đoạn, góp phần vào thành tích chung của Học viện.

Đại biểu tham dự đại hội nghiêm ngắn với cảnh phục
Đại biểu tham dự đại hội nghiêm ngắn với cảnh phục.
Các đại biểu giơ tay biểu quyết với sự chủ trì Đại hội của Ban chủ tịch
Các đại biểu giơ tay biểu quyết với sự chủ trì Đại hội của Ban chủ tịch.
Bỏ phiếu bầu cử tại đại hội
Bỏ phiếu bầu cử tại đại hội.
Đại hội thành công tốt đẹp. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau đại hội
Đại hội thành công tốt đẹp. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau đại hội.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".