Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19

Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An và Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với nhân viên y tế.

Tận dụng thời gian nghỉ giải lao, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã chung sức, cùng nhau làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo dịch COVID-19 cho nhân viên, đội ngũ y tế. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã làm được trên 200 kính chắn giọt bắn.

 

Video Chi đoàn Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An hướng dẫn làm kính chắn giọt bắn.

Đồng chí Nguyễn Đậu Quế Hương - Bí thư Thị đoàn cho biết: “Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo, một số nhân viên y tế tại bệnh viện Trung ương cũng đã nhiễm dịch, chính vì thế các đoàn viên Bệnh viện đã nghiên cứu và triển khai làm kính chắn giọt bắn phòng tránh lây nhiễm chéo”.

Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An

Loại kính này được làm từ đoạn ốp nhựa dây diện, tấm kính nhựa mê ca trong suốt và ít ốc vít, băng dính, chi phí rất ít chỉ khoảng 6.000 đồng/cái. Ưu điểm của kính chống giọt bắn này vừa đảm bảo được việc ngăn chặn các giọt bắn, vừa có tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở quá trình làm việc của y bác sỹ.

Bằng sự sáng tạo, khéo léo của mình, các đoàn viên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã chế tạo thành công hơn 200 kính chắn giọt bắn, chủ yếu phục cho các cán bộ, nhân viên của bệnh viện.

Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 ảnh 2 Chi đoàn Trung tâm Y tế Hoàng Mai triển khai làm kính chắn giọt bắn trong thời gian giải lao. 

Tại Trung tâm Y tế Hoàng Mai, chi đoàn cũng đã triển khai làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo dịch COVID-19. “Sau gần 2 giờ nghiên cứu và triển khai, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã chế tạo thành công gần 120 kính chắn giọt bắn. Dự kiến, chi đoàn sẽ làm thêm khoảng 500 chiếc kính chắn giọt bắn”, đồng chí Hồ Thị Hương - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế Hoàng Mai thông tin.

Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 ảnh 3 Số lượng kính làm ra chủ yếu phát cho đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện.

Hiện tại, số kính này đã được trang bị cho toàn thể cán bộ, nhân viên và các đoàn viên, thanh niên của Trung tâm Y tế Hoàng Mai. Ngoài sản xuất phục vụ cho Trung tâm thì Chi đoàn sẽ sản xuất tặng, hướng dẫn cách làm cho các bệnh viện khác trên địa bàn của đơn vị và huyện lân cận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...