Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước thềm giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023), ngày 24/3, Đoàn thanh niên Báo Tiền Phong đã trao hàng trăm phần quà đến các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). 

Những món quà gồm 800 cuốn vở, 1.000 bút (400 bút bi, 600 bút chì), 300 sách tham khảo, ấn phẩm báo... đã được trực tiếp gửi tặng đến các em học sinh. Đây là sự động viên, chia sẻ từ Đoàn Thanh niên báo Tiền Phong, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Tổng hợp TPHCM, Nhà Xuất bản Kim Đồng gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên viễn Lai Châu nhằm hưởng ứng chương trình “Tháng Ba biên giới”.

Ông Nguyễn Đình Trường - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Huổi Luông, xúc động chia sẻ: Nhà trường rất vui khi nhận các món quà từ báo Tiền Phong và Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023.

Theo ông Trường, ở Huổi Luông điều kiện rất khó khăn, thiếu thốn nhiều nên việc có sách, vở, đồ dùng học tập đầy đủ là điều không phải học sinh nào cũng được đáp ứng. Những món quà Đoàn Thanh niên báo Tiền Phong đem đến đây thực sự rất đáng quý đối với học sinh vùng cao, góp phần giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh, giúp các em học sinh yên tâm học tập.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 cũng tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Huổi Luông máy lọc nước Sunhouse. Món quà giúp các em học sinh có nước sạch sinh hoạt mỗi ngày, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Đồng thời, trao tặng 1 chiếc xe máy cho các chiến sĩ đồn Biên phòng Huổi Luông.

Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ, Tiền Phong không chỉ là tờ báo thể hiện tiếng nói của thanh niên, của người trẻ, mà còn hoạt động rất tích cực trong công tác xã hội, giúp lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

Thông qua những món quà, nhà báo Lê Xuân Sơn hi vọng có thể chia sẻ phần nào những khó khăn với các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, các em học sinh tại Huổi Luông.

Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông ảnh 2

5 người con nuôi của bộ đội biên phòng Huổi Luông đại diện cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) nhận những món quà ý nghĩa từ Đoàn Thanh niên báo Tiền Phong.

Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông ảnh 3

Tại buổi giao lưu, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 đã trao một máy lọc nước tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Huổi Luông.

Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông ảnh 4

Các em học sinh đại diện học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu)

Đoàn thanh niên báo Tiền Phong tặng quà học sinh Trường dân tộc bán trú Huổi Luông ảnh 5

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Tiền Phong Marathon, Đoàn Thanh niên báo Tiền Phong và các hoa hậu, á hậu cũng được gặp gỡ và giao lưu với bộ đội đồn biên phòng Huổi Luông - những người đang ngày đêm hết mình gìn giữ và bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.