Đoàn phim ‘Tây du ký’ bị cảnh sát chặn vì tưởng nhầm tội phạm vượt ngục

TPO - Trong quá trình di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác để quay phim, ê kíp “Tây du ký” 1986 từng bị cảnh sát chặn xe vì tưởng nhầm là nhóm tội phạm đào tẩu.

“Tây du ký” 1986, chuyển thể từ tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân, là tác phẩm kinh điển của làng phim truyền hình không chỉ Trung Quốc, mà còn toàn châu Á. Đã 33 năm kể từ thời điểm lên sóng tập đầu tiên, phim không hề mất đi sức hút.

Riêng ở Việt Nam, tác phẩm của nữ đạo diễn Dương Khiết được chiếu đi chiếu lại rất nhiều lần vẫn nhận được sự đón nhận từ đông đảo khán giả. Không chỉ xem phim, người hâm mộ còn hào hứng với những câu chuyện hậu trường được “đào mộ” từ gần 4 thập kỷ trước.

Được biết, phim Tây du ký quay ngoại cảnh xuyên suốt Trung Quốc từ Bắc chí Nam, thậm chí còn sang tận Thái Lan. Chính vì di chuyển nhiều, đoàn làm phim gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười”. Một trong số đó là từng bị cảnh sát chặn xe vì tưởng nhầm là nhóm tội phạm đào tẩu.

Cụ thể, khi quay tập 6 “Họa khởi Quan Âm viện” ở Phúc Châu, kịch bản yêu cầu phải có nhiều hòa thượng. Tuy nhiên, do kinh phí ít ỏi, cộng với không thể thuyết phục diễn viên quần chúng cạo đầu, cố đạo diễn Dương Khiết phải huy động tất cả thành viên trong đoàn phim “xuống tóc”. Điều này dẫn đến việc các “hòa thượng” bất đắc dĩ đều đội mũ lưỡi trai che đầu lúc không có cảnh quay.

Đoàn phim ‘Tây du ký’ bị cảnh sát chặn vì tưởng nhầm tội phạm vượt ngục ảnh 1 Một cảnh trong tập 6 "Họa khởi Quan Âm viện".

Quay xong tập 6, cả đoàn “nhổ neo” lên xe đến đảo Hải Nam quay tập tiếp. Khi xe đang từ huyện Văn Xương đi qua đoạn đường thuộc thành phố Hải Khấu (phía bắc đảo Hải Nam), xe của đoàn phim Tây du ký bị cảnh sát vũ trang biên phòng chặn lại. Sau đó, một nhóm cảnh sát lên xe yêu cầu mọi người ngồi yên vị trí và bỏ mũ xuống.

Ngay lập tức, các thành viên nam trong ê kíp đồng loạt bỏ mũ xuống, để lộ đầu bóng loáng khiến nhóm cảnh sát kinh ngạc và hỏi nghề nghiệp của mọi người. Lúc này, chủ nhiệm sản xuất mới lên tiếng: “Đoàn phim chúng tôi đang quay Tây Du Ký. Mọi người đều phải cạo trọc đầu để đóng vai hòa thượng".

Nghe vậy, nhóm cảnh sát không còn căng thẳng nữa, thay vào đó hào hứng bày tỏ muốn nhìn thấy mặt Tôn Ngộ Không. Sau khi Lục Tiểu Linh Đồng lên tiếng, lần lượt Trư Bát Giới, Đường Tăng và Sa Tăng đều được hỏi đến.

Đoàn phim ‘Tây du ký’ bị cảnh sát chặn vì tưởng nhầm tội phạm vượt ngục ảnh 2  
Đoàn phim ‘Tây du ký’ bị cảnh sát chặn vì tưởng nhầm tội phạm vượt ngục ảnh 3 Các thành viên trong đoàn phim "Tây du ký", kể cả 4 thầy trò Đường Tăng, đều phải cạo đầu để vào vai hòa thượng vì thiếu người.

Nhận thấy chặn sai xe, phía cảnh sát xin lỗi, đồng thời giải thích đang truy lùng nhóm tội phạm đào tẩu khỏi nhà tù gần đó, thấy trên xe có người cạo đầu nên hiểu nhầm.

Sau này, đoàn làm phim mới biết nguồn cơn của sự việc là do một nhân viên hóa trang thò đầu ra ngoài cửa sổ để hóng gió lúc xe đang di chuyển, vô tình bị cảnh sát nhìn thấy.

Theo T/h
MỚI - NÓNG