Đoàn nạn nhân dioxin kết thúc thành công chuyến vận động tại Mỹ

Đoàn nạn nhân dioxin kết thúc thành công chuyến vận động tại Mỹ
TP - Chiều 3/11, Đoàn nạn nhân dioxin Việt Nam đã trở về từ Mỹ sau 1 tháng đi tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân Mỹ trong hành trình ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam. 

Trưởng đoàn, bà Đặng Hồng Nhựt, 72 tuổi là nạn nhân chất độc da cam, hiện là GĐ Trung tâm dạy nghề người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM và  em Trần Thị Hoan, 22 tuổi, sinh viên Trường Ngoại ngữ Tin học TPHCM hiện đang sinh sống tại Làng Hòa Bình bệnh viện Từ Dũ đã có những báo cáo trước báo giới chiều qua.

Theo bà Nhựt, từ ngày 27/9 đến ngày về 31/10, Đoàn đã đi đến 10 thành phố và 8 bang của Mỹ, thực hiện được 80 cuộc vận động.

Đoàn đã trả lời 16 cuộc gặp gỡ báo chí và đài truyền hình từ địa phương đến trung ương của Mỹ; có 50 cuộc gặp gỡ và nói chuyện với học sinh- sinh viên, nhân dân Mỹ cùng các thành phần tôn giáo.

Đặc biệt, thành công nhất theo bà Nhựt là đã gặp gỡ được 14 nghị sĩ Quốc hội Mỹ và tất cả các nghị sĩ đều ký cam kết sẽ đưa vấn đề về chất độc dioxin của Việt Nam lên bàn nghị sự.

Trả lời báo chí, nạn nhân dioxin Trần Thị Hoan cho biết, đã trao đổi thẳng thắn với 200 đại biểu của Hội luật gia Mỹ về tác hại của chất độc dioxin lên con người và những tổn thất mà người dân Việt Nam đang gánh chịu. Các luật gia hứa sẽ ủng hộ Việt Nam hết mình và đi đến cùng vụ kiện. 

Đây là đoàn thứ 6 của phía Việt Nam sang Mỹ nhằm kêu gọi sự ủng hộ của người Mỹ trong vụ kiện này và cũng là đoàn đầu tiên mà thành phần là những nạn nhân của chất độc da cam dioxin.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.
Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?
TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?

Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?

TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.