Đoàn nạn nhân dioxin kết thúc thành công chuyến vận động tại Mỹ

Đoàn nạn nhân dioxin kết thúc thành công chuyến vận động tại Mỹ
TP - Chiều 3/11, Đoàn nạn nhân dioxin Việt Nam đã trở về từ Mỹ sau 1 tháng đi tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân Mỹ trong hành trình ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam. 

Trưởng đoàn, bà Đặng Hồng Nhựt, 72 tuổi là nạn nhân chất độc da cam, hiện là GĐ Trung tâm dạy nghề người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM và  em Trần Thị Hoan, 22 tuổi, sinh viên Trường Ngoại ngữ Tin học TPHCM hiện đang sinh sống tại Làng Hòa Bình bệnh viện Từ Dũ đã có những báo cáo trước báo giới chiều qua.

Theo bà Nhựt, từ ngày 27/9 đến ngày về 31/10, Đoàn đã đi đến 10 thành phố và 8 bang của Mỹ, thực hiện được 80 cuộc vận động.

Đoàn đã trả lời 16 cuộc gặp gỡ báo chí và đài truyền hình từ địa phương đến trung ương của Mỹ; có 50 cuộc gặp gỡ và nói chuyện với học sinh- sinh viên, nhân dân Mỹ cùng các thành phần tôn giáo.

Đặc biệt, thành công nhất theo bà Nhựt là đã gặp gỡ được 14 nghị sĩ Quốc hội Mỹ và tất cả các nghị sĩ đều ký cam kết sẽ đưa vấn đề về chất độc dioxin của Việt Nam lên bàn nghị sự.

Trả lời báo chí, nạn nhân dioxin Trần Thị Hoan cho biết, đã trao đổi thẳng thắn với 200 đại biểu của Hội luật gia Mỹ về tác hại của chất độc dioxin lên con người và những tổn thất mà người dân Việt Nam đang gánh chịu. Các luật gia hứa sẽ ủng hộ Việt Nam hết mình và đi đến cùng vụ kiện. 

Đây là đoàn thứ 6 của phía Việt Nam sang Mỹ nhằm kêu gọi sự ủng hộ của người Mỹ trong vụ kiện này và cũng là đoàn đầu tiên mà thành phần là những nạn nhân của chất độc da cam dioxin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.