Đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không phải cách ly

TPO - Sau hai kết quả xét nghiệm Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng có kết quả âm tính với Covid-19, chưa có khả năng lây bệnh cho người khác nên đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh được tư vấn hạn chế tiếp xúc nhưng không phải cách ly.

Sáng ngày 10/3, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng vào ngày 4/3 không phải cách ly y tế, do kết quả xét nghiệm Bộ trưởng âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào sáng ngày 4/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu về tình hình KT- XH, QP-AN trong thời gian qua và định hướng thời gian tới.

Tham dự có cuộc họp này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng - người đi cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam vào ngày 2/3 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. Sau khi phát hiện N.H.N. bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đoàn cán bộ Hà Tĩnh đã được hướng dẫn các bước cách ly tại nhà.

Đoàn lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không phải cách ly ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh sáng ngày 4/3. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Theo Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, việc đoàn cán bộ Hà Tĩnh không phải cách ly y tế căn cứ theo Quyết định về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) của Bộ Y tế.

“Lãnh đạo Sở Y tế đã xin ý kiến của GS-TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng bộ Y tế và GS. Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và được khẳng định đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh không phải cách ly y tế”, Tiến sỹ Đường Công Lự thông tin.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận phát thông báo khẩn, tìm người liên quan ở hàng loạt địa điểm.

Bình Thuận phát thông báo khẩn, tìm người đến loạt địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

TPO - Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh được triển khai có hiệu quả, ngày 2/8, Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu những người dân có đi đến địa điểm dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.