Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng

Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, chiều 26/3, Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào do nhà báo Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Biên tập Báo Xây dựng.

Trong không khí thắm tình hữu nghị được đón tiếp các đồng nghiệp đến từ “Xứ sở hoa Chăm-pa”, thay mặt cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã giới thiệu với các nhà báo Lào về sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Báo Xây dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng (Thuộc Chính phủ Việt Nam) trong suốt 21 năm qua.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 1 Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng nhấn mạnh: Việt Nam là một đất nước tự do báo chí.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng đã luôn dõi theo và phản ánh những thành tựu của nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; đặc biệt là việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị hội nhập nền kinh tế trong khu vực và thế giới.

Phóng viên Báo Xây dựng cũng đã thường xuyên được cử sang Lào đưa tin, viết bài về hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam sang đầu tư tại Lào trên các lĩnh vực xây dựng thủy điện, đường giao thông, trường học, bệnh viện, quy hoạch đô thị; đặc biệt, gần đây nhất là công trình Nhà Quốc hội Lào, quà tặng của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Lào.

Trao đổi, trả lời câu hỏi của các nhà báo Lào về công tác, nghiệp vụ báo chí, ông Nguyễn Anh Dũng cũng đã giới thiệu với các nhà báo Lào về hệ thống báo chí và vấn đề tự do báo chí tại Việt Nam; kinh nghiệm làm báo điện tử, duy trì báo in trong giai đoạn hiện nay; việc chi trả thù lao cho các cán bộ, phóng viên trong tòa soạn…

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 2 Ông Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt đoàn nhà báo Lào, ông Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo Báo Xây dựng và tỏ rõ sự vui mừng được sang thăm và làm việc tại Việt Nam; tận mắt chứng kiến sự đổi thay tại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh – quốc phòng; đặc biệt là diện mạo đô thị văn minh hiện đại của Thủ đô Hà Nội.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 3 Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 4 Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Phongsa Somsavath mong muốn sẽ được sang thăm và làm việc tại Việt Nam nhiều hơn nữa; phóng viên các cơ quan báo chí tại hai quốc gia sẽ tích cực giao lưu để trao đổi kinh nghiệm làm báo và có được những tác phẩm báo chí thật sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt - Lào như lời Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản từng nói “Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 5 Ban Biên tập Báo Xây dựng và đoàn nhà báo Lào thăm Khu du lịch quốc tế Tuần Châu 2.

Nhân chuyến thăm này, Ban Biên tập Báo Xây dựng mời đoàn nhà báo Lào xem chương trình biểu diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu 2 tại Chùa Thày, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Theo Theo Báo Xây dựng
MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.