Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng

Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, chiều 26/3, Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào do nhà báo Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Biên tập Báo Xây dựng.

Trong không khí thắm tình hữu nghị được đón tiếp các đồng nghiệp đến từ “Xứ sở hoa Chăm-pa”, thay mặt cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đảng ủy Bộ Xây dựng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã giới thiệu với các nhà báo Lào về sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Báo Xây dựng – Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng (Thuộc Chính phủ Việt Nam) trong suốt 21 năm qua.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 1 Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng nhấn mạnh: Việt Nam là một đất nước tự do báo chí.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng đã luôn dõi theo và phản ánh những thành tựu của nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; đặc biệt là việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị hội nhập nền kinh tế trong khu vực và thế giới.

Phóng viên Báo Xây dựng cũng đã thường xuyên được cử sang Lào đưa tin, viết bài về hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam sang đầu tư tại Lào trên các lĩnh vực xây dựng thủy điện, đường giao thông, trường học, bệnh viện, quy hoạch đô thị; đặc biệt, gần đây nhất là công trình Nhà Quốc hội Lào, quà tặng của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Lào.

Trao đổi, trả lời câu hỏi của các nhà báo Lào về công tác, nghiệp vụ báo chí, ông Nguyễn Anh Dũng cũng đã giới thiệu với các nhà báo Lào về hệ thống báo chí và vấn đề tự do báo chí tại Việt Nam; kinh nghiệm làm báo điện tử, duy trì báo in trong giai đoạn hiện nay; việc chi trả thù lao cho các cán bộ, phóng viên trong tòa soạn…

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 2 Ông Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt đoàn nhà báo Lào, ông Phongsa Somsavath - Phó Cục trưởng Cục báo chí, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo Báo Xây dựng và tỏ rõ sự vui mừng được sang thăm và làm việc tại Việt Nam; tận mắt chứng kiến sự đổi thay tại Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh – quốc phòng; đặc biệt là diện mạo đô thị văn minh hiện đại của Thủ đô Hà Nội.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 3 Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhà báo Lào.
Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 4 Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Phongsa Somsavath mong muốn sẽ được sang thăm và làm việc tại Việt Nam nhiều hơn nữa; phóng viên các cơ quan báo chí tại hai quốc gia sẽ tích cực giao lưu để trao đổi kinh nghiệm làm báo và có được những tác phẩm báo chí thật sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt - Lào như lời Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản từng nói “Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

Đoàn lãnh đạo các cơ quan báo chí Lào thăm và làm việc tại Báo Xây dựng ảnh 5 Ban Biên tập Báo Xây dựng và đoàn nhà báo Lào thăm Khu du lịch quốc tế Tuần Châu 2.

Nhân chuyến thăm này, Ban Biên tập Báo Xây dựng mời đoàn nhà báo Lào xem chương trình biểu diễn “Tinh hoa Bắc Bộ” tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu 2 tại Chùa Thày, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Theo Theo Báo Xây dựng
MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?