Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đảm nhận hơn 600 công trình thanh niên

Thường trực Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.
Thường trực Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.
TPO - Trong 6 tháng đầu năm 2014, tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư đã có nhiều hoạt động, phong trào thiết thực lan toả trong cộng đồng, đặc biệt đã đảm nhận, thực hiện 618 công trình.

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 vào sáng 25/6.

Phát huy tinh thần xung kích, tuổi trẻ trong Khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng vì sự phát triển của đơn vị doanh nghiệp, chủ động, sáng tạo, tích cực thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” với gần 300 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được thực hiện làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tuổi trẻ trong Khối đã thực hiện 618 công trình thanh niên với tổng giá trị gần trăm tỷ đồng, trong đó có nhiều phần việc trên những công trình trọng điểm quốc gia. Thông qua hoạt động này đã tạo tiền đề cho tuổi trẻ trong Khối tiếp tục xung kích trên nhiều mặt trận, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng vì sự phát triển của đơn vị doanh nghiệp.

Hoạt động an sinh xã hội cũng được Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư chú trọng và đẩy mạnh. Đoàn viên, thanh niên trong đã phát huy sức trẻ của mình, đi khắp mọi miền đất nước tham gia thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực.

Đoàn khối đã hỗ trợ xây dựng 45 nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi; thăm hỏi, tặng gần 2000 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó; tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho gần 5000 người dân...

Tổng số tiền tuổi trẻ trong Khối đã hỗ trợ và thực hiện cho các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng là hơn 19 tỷ đồng.

'Thời gian tới tuổi trẻ trong khối tiếp tục tham gia tích cực phong trào sáng tạo trẻ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trên công trình trọng điểm quốc gia'

Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường

 

Hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng vùng biên giới tại Long An, Lào Cai, Lai Châu với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện”, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã hiến tặng 3.900 đơn vị máu...

Trong thời gian qua, 2.217 đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, trong đó 1.020 đoàn viên ưu tú vinh dự dự đứng trong hàng ngũ của Đảng và được các cấp ủy tin tưởng bổ nhiệm giữ các chức vụ trong các đơn vị, doanh nghiệp của Khối.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2014, tuổi trẻ khối doanh nghiệp T.Ư tập trung, triển khai có hiệu quả chiến dịch tình nguyện Hè, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sĩ và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7…

Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp T.Ư Hồ Xuân Trường nhấn mạnh thời gian tới tuổi trẻ trong khối tiếp tục tham gia tích cực phong trào sáng tạo trẻ, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, đặc biệt thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trên công trình trọng điểm quốc gia.

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị trực tuyến trên mạng internet.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.