Đoàn khối các cơ quan Trung ương giao lưu và tặng quà Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La

Đoàn khối các cơ quan Trung ương giao lưu và tặng quà Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La
TP - Ngày 22/1, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2007, đây là năm đánh dấu sự ra đời của Đoàn khối.

Mặc dù mới thành lập, bên cạnh việc kiện toàn, tổ chức bộ máy, Ban chấp hành Đoàn khối đã kịp thời chỉ đạo 68 cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội và triển khai nhiều hoạt động hiệu quả.

Đoàn khối đã tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức 14 lớp bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác Đoàn cho 1.261 đồng chí cán bộ Đoàn, 926 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, 64 đội thanh niên tình nguyện với 5.000 đoàn viên thanh niên đã về các địa phương tổ chức nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng được 34 công trình thanh niên trị giá 531.200.000 đồng, xây dựng 14 nhà tình nghĩa trị giá trên 210.000.000 đồng và nhiều hoạt động khác.

Ngay sau buổi tổng kết, từ ngày 23 đến ngày 25/1/2008, Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm và tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đồn Biên phòng 473 thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, tổ chức giao lưu văn nghệ với chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương, tặng Ban thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La một đàn Organ, tặng các chiến sỹ Đồn 473 một bộ máy vi tính, tặng xã Tân Xuân, nơi đồn đóng quân một Tivi.

Ngoài ra đoàn còn tặng 15 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng và nhiều bánh kẹo cho các hộ nghèo xã Tân Xuân,  huyện Mộc Châu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".