Đoàn đại biểu TN Việt Nam lên đường đến Venezuela

Đoàn đại biểu TN Việt Nam lên đường đến Venezuela
(TPO) Sáng nay (3/8), tại khách sạn Khăn quàng đỏ Hà Nội đã diễn ra lễ tiễn đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Festival thanh niên, SV thế giới lần thứ 16 tại Venezuela.
Đoàn đại biểu TN Việt Nam lên đường đến Venezuela ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo đến dự lễ tiễn

Đến dự lễ tiễn có các đồng chí Vũ Khoan - Bí thư TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Vũ Trọng Kim - Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận TW...

Thay mặt đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung - Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dự Festival - đã báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Khoan về tình hình công tác chuẩn bị tham gia Festival 16 của đoàn đại biểu Việt Nam.

Đồng chí Đào Ngọc Dung cho biết trong Festival 16 sẽ có hơn 80 hoạt động đa phương thông qua các cuộc giao lưu gặp gỡ thảo luận về các vấn đề của thanh niên theo các đối tượng và lĩnh vực; các hội nghị chuyên đề thảo luận các vấn đề mang tính toàn cầu và sự ảnh hưởng của các vấn đề này đối với sự phát triển của các quốc gia và khu vực; các cuộc thảo luận nhóm chuyên đề thảo luận về ảnh hưởng của các vấn toàn cầu đối với thanh niên.

Các cuộc gặp gỡ song phương tập trung giới thiệu về Việt Nam 60 năm độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, về thành tựu xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam sau 30 năm chiến tranh và 20 năm đổi mới đất nước, về đường lối của Đảng và Nhà nước, về thanh niên Việt Nam, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Những lời căn dặn thân tình của Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Đoàn đại biểu TN Việt Nam lên đường đến Venezuela ảnh 2
Các đồng chí Đào Ngọc Dung - Bí thư thứ nhất TW Đoàn và Đoàn Văn Thái - Bí thư TW Đoàn dẫn đầu đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam dự Festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Vũ Khoan căn dặn các đại biểu cần mang đến Festival hình ảnh và sự nghiệp đổi mới của đất nước Việt Nam rất năng động, cởi mở nhưng không quên quá khứ rất hào hùng của dân tộc.

Các đại biểu cũng cần làm cho các bạn bè quốc tế thấy được chính sách đối ngoại rất nguyên tắc nhưng cũng rất linh hoạt, cởi mở sẵn sàng làm bạn với cộng đồng quốc tế. 

Trước lễ tiễn đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lên đường dự Festival, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư TW Đoàn Đoàn Văn Thái: Mang đến Festival thông điệp hòa bình và tình hữu nghị

Trước khi ra máy bay, đồng chí Đoàn Văn Thái nói với phóng viên TPO: Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ mang đến Festival thông điệp hòa bình và tình hữu nghị. Tại Festival, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tham gia  nhiều hoạt động khác nhau, tập trung vào 4 chủ đề: Hòa bình và chiến tranh; Giáo dục, khoa học và công nghệ; Phát triển kinh tế và giải quyết việc làm; Dân chủ và quyền tự quyết của các dân tộc.

Đoàn Việt Nam sẽ có 37 báo cáo tham luận, chuyên đề và chủ trì 2 diễn đàn: Hậu quả chất độc màu da cam, Cuộc chiến tranh vì hòa bình và chủ nghĩa cộng sản.

Tại diễn đàn thứ nhất, đoàn Việt Nam sẽ có một báo cáo chuyên đề, một triển lãm ảnh và chiếu một bộ phim về quá trình quân đội Mỹ sử dụng chất độc màu da cam ở Việt Nam như thế nào và hậu quả cho đến nay. Diễn đàn này sẽ tập trung nhấn mạnh về hậu quả của chất độc mau da cam để loại chất độc này sẽ không bao giờ được sử dụng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tại diễn đàn thứ hai, đoàn sẽ giới thiệu về Việt Nam 60 năm vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Dự kiến tại Festival, đoàn Việt Nam sẽ có khoảng 55 cuộc gặp song phương.

Trong số các đại biểu thuộc đoàn Việt Nam dự Festival có 141 đại biểu đi từ trong nước, 23 sinh viên Việt Nam tiêu biểu đang học tập ở Cuba (sẽ hội tụ cùng đoàn ở Venezuela) và 2 sinh viên xuất sắc của Việt Nam được đoàn đại biểu của Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba mời với tư cách là khách mời của đoàn đại biểu Cuba. Như vậy đoàn đại biểu Việt Nam có tổng cộng 166 người.

MỚI - NÓNG