Đoàn đại biểu thanh niên VN đến Caracas

Đoàn đại biểu thanh niên VN đến Caracas
(TPO) 17 giờ ngày 5/8 (giờ Venezuela), Đoàn đại biểu thanh niên VN đã có mặt tại thủ đô Caracas sau hành trình gần 30 tiếng bay nửa vòng trái đất.
Đoàn đại biểu thanh niên VN đến Caracas ảnh 1
Đoàn Việt Nam đến Festival thanh niên, sinh viên 16

Như vậy, cùng với một đoàn đã đến Venezuela chiều 4/8, đoàn VN gồm 164 đại biểu do Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã sẵn sàng tại Caracas để hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Festival thanh niên sinh viên thế giới 16 vào 8/8.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, hiện đã có tới 129 quốc gia đăng ký cử đại biểu tới tham dự với con số dự kiến là 13.200 người.

Sau nước chủ nhà, đoàn đại biểu Cuba có con số tham dự đông nhất lên tới 2500 người. Việt Nam cũng là nước có số đại biểu tham dự đông nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sáng 5/8, đồng chí Đào Ngọc Dung đã tới thăm và làm việc với Viện Thanh niên Venezuela và BTC Festival 16. Giám đốc Học viện, ông Enrique Ramos, đã đánh giá cao và khâm phục vai trò của thanh niên VN trong  quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tại buổi gặp gỡ, ông Ramos cũng đã mời đồng chí Đào Ngọc Dung tới dự Hội nghị Bộ trưởng các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha diễn ra từ 11 - 12/8.

Theo lịch trình, 16 giờ ngày 8/8, các đoàn đại biểu sẽ tập trung làm lễ diễu hành tại đại lộ Proceres trung tâm thủ đô Caracas, 20 giờ cùng ngày lễ khai mạc sẽ long trọng diễn ra tại đây. Tổng thống Venezuela Hugo Chavez sẽ đến dự và có bài phát biểu.

MỚI - NÓNG