Đổ xô khấn vái cây chuối “tái sinh” trổ liền 6 bắp hoa

Cây chuối sứ sau khi bị chặt bỏ, vùi lấp dưới đất bỗng “tái sinh” trổ một lúc 6 bắp hoa khác thường.
Cây chuối sứ sau khi bị chặt bỏ, vùi lấp dưới đất bỗng “tái sinh” trổ một lúc 6 bắp hoa khác thường.
TPO - Sau khi bị chặt bỏ gần như tận gốc và bị san lấp dưới ao nước nhỏ, một cây chuối sứ tiếp tục “tái sinh”, lớn lên và trổ một lúc 6 bắp hoa, gây hiếu kỳ cho rất nhiều người dân tại huyện Quảng Điền (tỉnh TT-Huế).

Sáng 23/8, UBND xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, TT-Huế) xác nhận, trên địa bàn có một cây chuối sứ (giống chuối có quả trung bình với nhiều hạt cứng bên trong, quả thường được dùng phơi khô ngâm rượu) bỗng nhiên trổ một lúc 6 bắp hoa. 

Cây chuối này có chiều cao chỉ khoảng 15 cm, thân nhỏ, nằm gần khuôn viên một nhà thờ họ ở thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ.

Bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, ngụ thôn Phước Yên) sống cạnh nhà thờ họ kể trên cho hay, cây chuối mọc lên từ gốc cũ thuộc giống chuối sứ, bỗng nhiên trổ ra 6 bắp hoa đúng vào ngày 13/7 âm lịch, trước lễ rằm Vu Lan.

Cũng từ việc chuối trổ hoa kỳ lạ gần khuôn viên nhà thờ họ, ngay trước lễ rằm lớn, nên nhiều người hiếu kỳ và mê tín đã kéo về đây lập ban thờ, tổ chức cúng bái, hương khói, cúng tiền và nhiều lễ vật khác cho “chuối thần” để cầu may.

Đổ xô khấn vái cây chuối “tái sinh” trổ liền 6 bắp hoa ảnh 1 Nhiều người hiếu kỳ, mê tín tìm đến lập ban thờ hương khói, cúng tiền và các lễ vật khác cho “chuối thần” để cầu may.

Ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ, cho biết: Khi phát hiện có sự việc nêu trên, chính quyền xã đã cử cán bộ về kiểm  tra, nắm tình hình. Được biết, chỗ cây chuối trổ 6 bắp khác thường trước đây là một khu ao nhỏ đã bị san lấp. 

Cây chuối “tái sinh” từ gốc chuối lớn từng bị chặt bỏ gần như tận gốc và bị vùi lấp dưới ao. Ông Phong cho biết thêm, chính quyền xã hiện tuyên truyền, vận động dân không nên có những hoạt động mê tín dị đoan, thêu dệt sai sự thật gây ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương liên quan đến cây chuối trổ 6 hoa khác thường kể trên.

MỚI - NÓNG
Công ty Vạn Phát Hưng khởi công dự án Khu dân cư Lacasa, phường Phú Thuận quận 7, khi chưa được chấp thuận đầu tư và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính
Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 2.000 tỷ đồng và 6 triệu USD
TP - Sau quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị cũng như việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TPHCM (giai đoạn 2010-2016), Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị xử lý về kinh tế hơn 2.000 tỷ đồng, 6 triệu USD và 464 nghìn m2 đất.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm