Đo lượng canxi trong tôm cua ốc

Lượng canxi trong 100 g rạm cao gấp ba lần canxi trong 100 g tôm đồng hoặc gấp bốn lần lượng canxi ở tôm tép gạo.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 1 Theo Viện Dinh dưỡng, canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe. Trong 100 g rạm tươi có đến 3.520 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 2 Chỉ ăn 100 g tép khô đã cung cấp cho bạn 2.000 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 3 100 g ốc đá bổ sung 1.660 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 4 Ốc nhồi cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi, 100 g có 1.357 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 5 100 g ốc vặn cung cấp 1.356 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 6 Canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hóa của tế bào và quá trình đông máu. 100 g tôm đồng có 1.120 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 7 100 g tép gạo cung cấp 910 mg canxi.
Đo lượng canxi trong tôm cua ốc ảnh 8 100 g thịt trai cung cấp 668 mg canxi.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Các thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn gây ung thư dạ dày

TPO - Vi khuẩn HP có trong dạ dày có thể xâm nhập vào lớp niêm mạc dẫn đến nhiều biến chứng, từ viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu, bệnh loét dạ dày và ung thư dạ dày... Vì thế chúng ta cần biết những thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn này để bảo vệ dạ dày của chính mình.
Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.