Dở hoàn hảo vẫn áp đảo

Dở hoàn hảo vẫn áp đảo
TP - Tuần trước, bạn rủ đi xem bộ phim Trung Quốc ở Megastar tên là Tây du ky: Mối tình ngoại truyện. Một phim dở hoàn hảo!

> Sex có làm nên giá trị thương mại của phim Việt?
> Khi sex trong phim Việt không phải để câu khách

Xem xong nghĩ không ra vì sao Thư Kỳ- đẹp, nổi tiếng, đóng nhiều phim Hollywood, lại vui lòng đóng phim này? Và sao người ta chọn nhập bộ phim kinh khủng này?

Phòng chiếu chủ yếu là thanh niên. Thỉnh thoảng rộ lên tiếng cười thích thú cùng tiếng nhai bắp rang bơ nhí nhách. Xong phim, vào thang máy, thấy toàn gương mặt sáng láng, ăn vận tươm tất. Nghĩ bụng thà họ vào rạp chỉ để ôm nhau, uống ăn và thậm chí ngủ luôn trên ghế, còn lành mạnh hơn. A, nhưng đây lại chính là lời giải đáp cho câu hỏi trên: Sao phim như thế vẫn nhập?

Lễ trao giải Oscar mới đây, Kristen Stewart lên xướng giải với gương mặt nom gượng gạo. Cũng phải thôi. Hôm trước cô và ê- kíp Hừng đông vừa ẵm 7 giải Mâm xôi vàng: Phim tệ nhất năm, cặp nam nữ diễn viên chính tệ nhất…

Trong năm, đầy phim tệ hơn Hừng đông. Vì sao nó lại “thắng”, được những cái đầu sừng sỏ bầu ra? Là bởi Hừng đông nằm trong loạt 5 phần phim được chờ đợi, trong đó phần 1- Chạng vạng từng gây sốt.

Bởi doanh thu cao. Nhiều ngôi sao trẻ đẹp, báo chí suốt ngày khai thác. Vậy mà nó dở, thì phải cho một bài học. Cho cả khán giả một bài học- những người đã hâm mộ vô lối. Đó cũng là lý do phim của Madonna, Sandra Bullock, Jennifer Lopez, Ben Affleck…lừng danh- từng bẽ bàng nhận Mâm xôi.

Còn ở ta? Người ta chọn bộ phim hữu dũng vô mưu Thiên mệnh anh hùng để trao Cánh Diều Vàng, tặng bằng khen cho thảm họa Cát nóng- một sự thách thức gu lành mạnh của khán giả, đồng thời bộc lộ gu “độc đáo” của mình.

Và một khi dám gửi Mùi cỏ cháy dự Oscar thì điện ảnh nội mãi chỉ ếch ngồi đáy giếng. Còn những khán giả xơi bắp bơ, uống cô-ca trong sự thỏa mãn ở phòng chiếu phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện sẽ vẫn áp đảo các phòng vé.

LTS: “Sổ bụi” - mạn phép mượn tên một tác phẩm của nhà thơ Trần Dần – là tên chuyên mục mới của báo Tiền Phong trên trang Văn Hóa các số báo thứ ba và thứ bảy. Sổ bụi là những lát cắt vui, buồn, nghịch lý cùng những chiêm nghiệm rút ra từ đời sống văn hoá, văn nghệ, văn chương đương đại.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.