Đỗ Hoài Phương Minh có được bao che?

Đỗ Hoài Phương Minh có được bao che?
TP - Việc Đỗ Hoài Phương Minh (1979), công tác tại phòng PC 26, CA tỉnh Bình Dương dùng kiếm tấn công các nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng lúc 13h30' chiều 11/8 đã “phức tạp” hơn rất nhiều, khi xuất hiện nhiều thông tin “bao che giữa công an với nhau”.

>> Công an ẩu đả tại sân bay là con trai một bí thư huyện

Đỗ Hoài Phương Minh có được bao che? ảnh 1

Đỗ Hoài Phương Minh tại Trung tâm An ninh sân bay Đà Nẵng, trên bàn là hai thanh kiếm (ảnh chụp lúc 15g ngày 11-8) - Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tìm hiểu của chúng tôi trong ngày 13/8, vụ gây rối nghiêm trọng này đã được CA phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) chuyển hồ sơ lên CA quận Hải Châu thụ lý.

Tuy nhiên, theo Thượng tá Võ Tương – Phó trưởng CA quận Hải Châu trả lời phỏng vấn báo chí nếu căn cứ như những gì mà biên bản lời khai ban đầu do CA phường Hòa Thuận Tây ghi lại, sự việc không đến nỗi nghiêm trọng như một vài tờ báo nêu.

Đỗ Hoài Phương Minh có được bao che? ảnh 2
Ông Phạm Phú Mỹ: “Mong muốn sự việc được làm tới nơI tới chốn”

Được biết, sau khi “lên cơn” tại sân bay Đà Nẵng, không chịu ký vào biên bản do Trung tâm an ninh (thuộc Cụm cảng Hàng không miền Trung) lập, Đỗ Hoài Phương Minh được dẫn về trụ sở CA phường Hòa Thuận Tây.

Tại đây, Phương Minh đã khai rằng anh ta không rút kiếm đòi chém nhân viên an ninh sân bay, việc kiếm rơi ra là do lúc đó anh ta sắp xếp lại đồ đạc trong cốp xe nên rơi vỏ ra ngoài. Được biết, biên bản lời khai của Phương Minh tại CA phường Hòa Thuận Tây chỉ là lời khai một chiều của anh ta, không có nhân chứng nào khác.

Còn biên bản do Trung tâm an ninh lập ghi rõ:

“Lúc 13 giờ 30 ngày 11/8, chúng tôi phát hiện xe ô tô 61N-2727 đỗ trước ga đến cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng sai quy định. Chúng tôi tiến hành hướng dẫn xe đỗ đúng quy định. Tài xế không chấp hành, còn chửi tục, mạt sát lực lượng an ninh hàng không.

Trước sự kiên quyết yêu cầu của lực lượng an ninh, lái xe Đỗ Hoài Phương Minh đã rút kiếm ra tấn công, nhưng đã bị lực lượng an ninh bắt giữ đem về trung tâm an ninh xử lý”.

Biên bản này được lập có nhân chứng, vật chứng đầy đủ, trước sự chứng kiến của CS 113 và CA phường Hòa Thuận Tây.

Tuy nhiên, Phương Minh đã không chịu ký. Thượng tá Võ Tương nói: “Biên bản do Trung tâm An ninh lập là tài liệu ban đầu, biên bản lời khai do Công an phường lập cũng là tài liệu ban đầu. Nhưng biên bản của Trung tâm An ninh thì lại chưa có chữ ký của đương sự”.

Hôm qua, 13/8, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Phú Mỹ - Phó GĐ Trung tâm an ninh Cụm cảng Hàng không miền Trung cho biết cá nhân ông cũng như toàn thể cán bộ trung tâm đều mong muốn sự việc được xử lý đến nơi đến chốn. “Biên bản chúng tôi lập hoàn toàn đúng sự thật, có sự chứng kiến của CS 113 và CA phường Hòa Thuận Tây.

Lời khai của Phương Minh tại CA phường là phi lý, bởi làm sao thanh kiếm dài, nặng như thế nằm trong cốp xe lại có thể rơi ra ngoài nếu không lấy nó ra?” - Ông Mỹ nói. 

Theo một nguồn tin, được biết thái độ của Đỗ Hoài Phương Minh không chỉ hung hăng xấc xược khi rút kiếm tấn công lực lượng an ninh, mà ngay cả khi đã bị dẫn giải lên phòng làm việc của trung tâm để lập biên bản, Minh cũng liên tục nhục mạ các nhân viên an ninh: “Tao không làm việc với bọn bây, tao chỉ làm việc với lãnh đạo thành phố”. 

MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!