[ĐỒ HỌA] Báo động về độ an toàn của 'Dịch vụ điện toán đám mây'

TPO - Hãng Apple nhiều khả năng phải đối đầu với một scandal nghiêm trọng bậc nhất trong lịch sử của hãng khi các hacker đang lợi dụng các lỗi bảo mật của iCloud để phát tán thông tin cá nhân người dùng.

Bằng chứng mới nhất gần đây đó là hàng loạt các bức ảnh khỏa thân của các sao nữ nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Rihanna, Kate Upton... bị chia sẻ và phát tán trên các web đen và mạng xã hội. Nguyên nhân được xác định là do lỗ hổng bảo mật của iCloud.

Trước đó, vào năm 2012, một người đàn ông quốc tịch Mỹ đã nhận án phạt 10 năm tù giam khi xâm nhập vào tài khoản cá nhân của các sao như Scarlett Johansson và Mila Kunis để phát tán ảnh cá nhân.

Theo tạp chí Time, vụ tin tặc xâm nhập tài khoản iCloud của Apple vừa qua khiến giới công nghệ Mỹ và thế giới chấn động, gióng lên hồi chuông báo động về độ an toàn của" dịch vụ điện toán đám mây". Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra.

Đồ họa dưới đây cho biết quá trình xâm nhập tài khoản icloud để lấy cắp ảnh nóng của các sao nữ và phát tán trên mạng vừa qua.
 

[ĐỒ HỌA] Báo động về độ an toàn của 'Dịch vụ điện toán đám mây' ảnh 1 
MỚI - NÓNG
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
Xe máy phóng nhanh tông ô tô qua đường
TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 11/1 vừa qua tại một giao lộ ở thành phố Đài Trung, Đài Loan. Chiếc xe máy phóng nhanh đã va phải ô tô đang đi qua đường khi đèn giao thông không hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .
'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.