Đồ chay đắt khách ngày rằm tháng Giêng

Dù khá nhỏ, quán chay bên cạnh chợ Hòa Bình (quận 5) rất đông khách.
Dù khá nhỏ, quán chay bên cạnh chợ Hòa Bình (quận 5) rất đông khách.
Nhiều cửa hàng ở TP HCM cho biết lượng hàng bán ra tăng 2-3 lần so với ngày thường.

Sáng sớm, cửa hàng bán đồ chay ở chợ Hòa Bình (quận 5, TP HCM) đã chen chúc người mua. Chị Hạnh đang đứng chờ nhận hàng cho biết, ngày thường vào mua có ngay chứ không phải đợi như hôm nay. Các loại chả giò, chả và đậu hũ ki phải mua sớm mới còn hàng. 

Là cơ sở bán đậu phụ lớn ở chợ Hòa Bình, anh Huy quản lý ở đây cho biết, lượng đặt hàng của khách sỉ tăng gấp đôi so với ngày thường, còn khách lẻ thì bán không kịp. Đặc biệt, thời điểm 6-7h sáng là đông nhất, nhiều khách phải chờ đợi. 

Cũng buôn bán mặt hàng chay, chủ một cửa hàng thực phẩm tại chợ Gò Vấp cho hay. lượng khách hôm 14 (âm lịch) tăng gấp ba lần ngày thường nên nhiều mặt hàng đã hết sạch trong buổi sáng. Nhiều khách tìm mua chả lụa đều được hẹn quay lại vào  ngày 15.

“Đậu hũ là mặt hàng bán chạy nhất, sau đó mới đến hủ tiếu, bún gạo và các loại chả chay. Vì là cửa hàng lâu năm nên giá cả bán ra vẫn như ngày thường chứ không tăng đột ngột như những cơ sở khác”, chủ cửa hàng trên cho biết.

Anh Hưng, chủ cửa hàng đậu ở cạnh chợ Thị Nghè (Bình Thạnh) còn khoe, ngày thường chỉ bán được hơn triệu tiền đậu thì ngày 14 Âm lịch thu được gần 3 triệu đồng và sẽ còn nhiều hơn trong ngày hôm nay (2/3). 

Không chỉ các cửa hàng bán đậu hũ, giò chả chay đắt khách mà các loại thực phẩm chay chế biến sẵn, trái cây, hoa cũng bán khá chạy.

Tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), các loại thịt gà, thịt heo, xúc xích, chả bó sả, chả quế, chả cốm, ruốc thịt chay có giá 70.000 -100.000 đồng một kg được bán nhộn nhịp.

Cô Lan, tiểu thương bán đồ chay tại đây cho hay, “cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng” nên nhà nhà mua đồ chay. Nếu ngày thường cô chỉ bán đậu hũ thì nay đặt thêm các món ăn liền như chả chay, nem chay, bún xào chay…Dù số lượng tăng gấp đôi ngày thường nhưng đến 10h sáng là hết hàng.

Bên cạnh chợ, cửa hàng truyền thống cũng bán đồ chay nhộn nhịp. Tại hệ thống các siêu thị, thực phẩm chay khá đa dạng. Một số sản phẩm chay quen thuộc như chả giò chay dao động từ 58.000-80.000 đồng một kg; há cảo chay từ 60.000-66.000 đồng một kg... Các loại này cũng được lựa chọn nhiều nhất.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.