DN chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Công nhân nhận gạo của doanh nghiệp
Công nhân nhận gạo của doanh nghiệp
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số doanh nghiệp dù trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng vẫn “cháy” hết mình vì người lao động.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường, do doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đứng đầu (hay còn gọi là Cường đô la) đã phối hợp với đối tác thầu xây dựng công trình chung cư hỗ trợ cho công nhân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã mua 5 tấn gạo, đường, dầu ăn… để phát cho công nhân làm việc tại công trình đang thi công. Bất ngờ nhận quà từ người sử dụng lao động, công nhân xúc động cho biết, họ đang rất cần được “cứu đói” thời điểm này.

Đại diện Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường cho hay, doanh nghiệp đang trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch. Tuy nhiên, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” hỗ trợ nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

DN chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1 Đại điện Công ty Becamex IDC ủng hộ phòng, chống dịch

Trong khi đó, Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, doanh nghiệp đã ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 2 tỷ đồng. Số tiền này được trao cho đại diện của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Tính từ đầu vụ dịch đến nay, tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19; đã có 25 trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả, 23 trường hợp âm tính với COVID-19, 02 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm. Số trường hợp có sức khỏe bình thường đang cách ly theo dõi: 682 trường hợp,trong đó có 54 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh. Số đã ngừng cách ly (đủ 14 ngày): 3.940 trường hợp.

Trước đó, sau thời gian ngắn kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn”, tại tỉnh Bình Dương đã có 15 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đăng ký hỗ trợ với tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng. Hiện tại tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ người dân, các đơn vị, cơ quan và doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.