Djokovic và Federer đua phá kỷ lục Australia Open

Federer và Djokovic đang đứng trước cơ hội lịch sử
Federer và Djokovic đang đứng trước cơ hội lịch sử
TPO - Federer và Djokovic đều đã có 4 lần đăng quang tại Australia Open. Chỉ cần 1 lần lên ngôi nữa, họ sẽ qua mặt Andre Agassi để lập lập kỷ lục mới. Nhưng vinh quang năm nay chỉ đến với một người.
Tính từ Kỷ nguyên mở 1968 đến nay, ở nội dung đơn nam, đã có 3 tay vợt 4 lần lên ngôi tại Australia Open, bao gồm Andre Agassi, Roger Federer và Novak Djokovic. Agassi vô địch vào các năm 1995, 2000, 2001 và 2003. Federer đăng quang tại 2004, 2006, 2007 và 2010. Trong khi Djokovic là chủ nhân của 3 danh hiệu gần nhất và trước đó, anh từng lên ngôi vào năm 2008.
Agassi đã giải nghệ từ lâu và không còn cơ hội để gia tăng số lần đăng quang tại Australia Open. Chỉ có Federer và Djokovic là viết lên một kỷ lục mới. Và thực tế, cả hai cũng vẫn được đánh giá là những ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu năm nay. Vậy lịch sử sẽ vinh danh tên ai, khi mà chiến thắng sẽ chỉ đến với một người.

Ở Australia Open năm nay, Djokovic – với tư cách hạt giống số 2, nằm ở nhánh hai. Theo các chuyên gia, tay vợt người Serbia đã gặp may mắn.

Trong nhánh đấu của mình, nhà ĐKVĐ không đụng phải “chướng ngại vật” nào quá lớn. Ngay ở vòng 1, Djokovic đã thắng dễ Lukas Lacko 6-3, 7-6, 6-1 để có vé đi tiếp.

Chắc chắn, Djokovic sẽ không gặp nhiều khó khăn để đi tới trận cuối cùng. Những đối thủ trong nhánh 2 của anh, không quá "xương". David Ferrer chưa bao giờ chơi hay trên mặt sân đất cứng. Tomas Berdych (7) đã sa sút khá nhiều so với những năm trước đây. Trong khi Stanislas Wawrinka (8) hay Richard Gasquet (9) chỉ là những hiện tượng nhất thời mà thôi.
Ở bên nhánh 1, có lẽ Federer đã cảm thấy khó thở ngay khi Ban tổ chức công bố kế quả bốc thăm. Trong nhánh của “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ có sự hiện diện của tất cả những tay vợt tốt nhất thế giới hiện nay, bao gồm Rafael Nadal (1), Andy Murray (3), Juan Martín del Potro (5), Jo-Wilfried Tsonga (10) và cả tài năng trẻ sáng giá Milos Raonic (12).
Nếu như có thể tiến sâu, Federer nhiều khả năng phải đụng Murray ở tứ kết và bán kết sẽ là Nadal. Trong vài năm trở lại đây, huyền thoại Grand Slam đã không còn lấn lướt được Murray và Nadal. Ở cái tuổi 32 và lại nằm ở nhánh đấu quá khó, có lẽ cơ hội để Federer qua mặt Agassi hay Djokovic để ghi tên mình vào lịch sử Australia Open, là quá khó.
MỚI - NÓNG