Djokovic muốn 'ngồi lỳ' trên ngai vàng

Djokovic muốn 'ngồi lỳ' trên ngai vàng
TP - Nhà tân vô địch Wimbledon và cây vợt số một thế giới Novak Djokovic muốn noi gương kình địch Rafael Nadal khi lên kế hoạch thống trị lâu dài ngôi vị số một thế giới.

> Vượt qua Nadal, Djokovic vô địch Wimbledon 

Cây vợt 24 tuổi người Serbia mới hứng chịu một thất bại duy nhất sau 49 trận từ đầu năm, giành tám danh hiệu vô địch, trong đó có hai Grand Slam là Australian Open và Wimbledon, và trở thành cây vợt đầu tiên ngoài hai cái tên quen thuộc Roger Federer hoặc Nadal đứng ở ngôi vị số một thế giới kể từ tháng giêng năm 2004. Thật khó tưởng tượng đến một viễn cảnh tươi đẹp hơn với hoàng tử Serbia.

Vậy nhưng bản thân cây vợt sinh ra tại thủ đô Belgrade này lại đang nhắm đến mục tiêu cao hơn khi tuyên bố trong buổi lễ công bố bảng xếp hạng ATP tuần mới với cái tên Novak Djokovic đứng ở hàng đầu tiên: “Tôi muốn tiến triển hơn nữa. Nadal chính là tấm gương để tôi noi theo. Vài năm trước chúng ta đều biết anh ấy thống trị mặt sân đất nện thế nào nhưng các mặt sân khác thì lại không được như vậy. Không ai nghĩ anh ấy có thể thành công hơn nhưng cuối cùng anh ấy đã làm được. Tôi cũng vậy, tôi vẫn cho rằng mình vẫn còn nhiều điểu cần chứng minh và nâng cao khả năng thi đấu của tôi”.

Bởi vậy, dù rất tự hào với thành tích vừa đạt được, Djokovic khẳng định nhiệm vụ gian nan mới chỉ bắt đầu. “Tôi chưa bao giờ là cây vợt số một thế giới nên tôi thực sự chưa cảm nhận được cảm giác đó. Nhưng tôi sẽ trải nghiệm điều đó trong giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp.

“Họ nói việc giữ ngôi số một còn khó hơn việc giành được nó. Tôi sẽ xem điều đó đúng hay không nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng ở vị trí đó lâu nhất có thể”, cây vợt vừa chấm dứt 56 tuần ngự trị trên ngôi số một của Nadal tuyên bố.

Sau chuỗi 41 trận bất bại kể từ đầu năm, một số người cho rằng cây vợt người Serbia sẽ chìm sâu sau khi hứng chịu “cái tát” của Roger Federer, ngắt mạch chiến thắng của anh ở trận bán kết Roland Garros. Tuy nhiên, Djokovic đã có sự phản ứng đầy tích cực với chiến thắng tại Wimbledon sau đó, và theo cây vợt này tất cả là nhờ sự trưởng thành vượt bậc của anh.

“Sau khi có sự khởi đầu tuyệt vời rồi đột ngột thất bại tại Roland Garros trong một trận bán kết đỉnh cao với Federer, tôi thực sự tự hào với cách mình phục hồi sau thất bại đó. Tôi cố gắng trở lại với phong độ cao nhanh chóng, điều có lẽ tôi chưa làm được trước đây, một chiến thắng về mặt tinh thần với tôi”, Djokovic cho biết và anh cũng khẳng định mục tiêu tiếp theo của anh sẽ là danh hiệu US Open.

Trước khi hướng tới mục tiêu đó, Djokovic sẽ cùng đồng đội tham dự Davis Cup vào tuần tới và sau đó có hai tuần xả hơi trên bãi biển để lấy lại năng lượng chuẩn bị cho những cuộc chinh chiến mới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG