Djokovic bất ngờ giải tán đội ngũ huấn luyện

Djokovic đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong năm 2017
Djokovic đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong năm 2017
TPO - Ngày 5/5, tay vợt số 2 thế giới người Serbia Novak Djokovic đã bất ngờ tuyên bố chia tay toàn bộ các thành viên trong đội ngũ huấn luyện.

Trang web chính thức của Djokovic thông báo, tay vợt số 2 thế giới sẽ kết thúc việc hợp tác với toàn bộ các thành viên trong ban huấn luyện mà anh đã gắn bó trong suốt một thập kỷ qua, bao gồm HLV Marian Vajda, HLV thể lực Gebhard Phil Gritsch và bác sĩ vật lý trị liệu Miljan Amanovic.

Quyết định được đưa ra sau khi tất cả cùng nhau ngồi lại bàn bạc, thống nhất ý kiến cũng như thảo luận kế hoạch riêng của từng thành viên trong đội. Tay vợt người Sebria thể hiện sự tin tưởng rằng, với quyết định “gây sốc” này, anh sẽ có thể mang "thành công trở lại". 

"Tôi mãi mãi biết ơn Marian, Gebhard và Miljan vì tình bạn, sự chuyên nghiệp và những cam kết đối với mục tiêu trong sự nghiệp của tôi trong suốt một thập kỷ qua. Nếu không có sự hỗ trợ của họ, tôi không thể có ngày hôm nay. Tôi biết họ “toàn tâm toàn ý” giúp tôi đạt được ước mơ của mình và luôn là động lực thúc đẩy tôi tiến về phía trước.

Đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng tất cả đều cảm thấy rằng cần phải có một sự thay đổi. Tôi rất biết ơn và tự hào về mối quan hệ của chúng tôi, về tình bằng hữu mà chúng tôi xây dựng qua nhiều năm. Chúng tôi luôn yêu thương, tôn trọng và hiểu rõ lẫn nhau. Họ là gia đình tôi và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi”, Djokovic chia sẻ.

Trước mắt, Djokovic sẽ tập luyện một mình để dự Giải quần vợt Madrid mở rộng (từ ngày 5 đến 13/5), cho đến khi tìm được cho mình một đội ngũ huấn luyện mới. Hồi cuối năm ngoái, anh cũng chia tay người thầy Boris Becker sau 3 năm hợp tác.

Djokovic đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong năm 2017. Anh mới chỉ có được đúng 1 danh hiệu Qatar Open hồi tháng một và liên tiếp dừng chân trước vòng bán kết ở các giải đấu danh giá tại Australia Open, Indian Wells, Miami và gần đây nhất là Monte-Carlo.

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện số 1063 của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm