Dịu dàng bên tôi nhưng ngoa ngoắt ở đời

Dịu dàng bên tôi nhưng ngoa ngoắt ở đời
TP - Người yêu tôi rất dịu dàng những lúc chỉ có riêng hai đứa với nhau, nhưng cứ ở nơi đông người là cô ấy lại xù lông nhím lên, thể hiện như một con bé đanh đá ngoa ngoắt hạng nhất trên đời. Nhiều phen tôi bẽ mặt với bạn bè quá. Cô ấy cư xử lạ lùng như thế làm gì hả anh BB? - traidongha@...

> Làm sao để thoát khỏi 'bẫy tình' giăng sẵn

Dịu dàng bên tôi nhưng ngoa ngoắt ở đời ảnh 1

Có thể cô ấy mắc căn bệnh gọi là “khẳng định”: muốn khẳng định cái tôi của mình, khẳng định mình có quyền lực với người yêu, khẳng định sức mạnh với những kẻ (tình) địch vô hình nào đó. Muốn chữa căn bệnh này, bạn cần dùng vị thuốc mang tên niềm tin, hòa với thứ nước mang tên điềm tĩnh, sắc lên trên ngọn lửa nhỏ mang tên nhắc nhở.

Dịu dàng bên tôi nhưng ngoa ngoắt ở đời ảnh 2
 

Ông xã em kì cục lắm anh BB ạ. Những lời hứa luôn mang tầm "vĩ mô" mà khi thực hiện thì nó teo lại ở mức "vi mô" thôi. Chẳng hạn em thích cái vòng đeo cổ thật to thì anh ấy thu lại bằng cái nhẫn đeo vừa ngón tay út. Em phải điều trị căn bệnh mãn tính này ra sao? -  thobonghotgirl@...

Có khi cái nhẫn nhỏ lại giá trị hơn chiếc vòng lớn cả về giá trị cả về thẩm mỹ thì sao em? Tuy nhiên có thể có những chuyện riêng khác em không kể thì BB khó mà “phán” được cho đúng. Trước mắt có lẽ em nên tập hát bài Giờ thì anh hứa để làm gì? (hả? hả?) cũng có thể có chút tác dụng, ít nhất là làm vui cho chính mình.

Dịu dàng bên tôi nhưng ngoa ngoắt ở đời ảnh 3
 

Tôi rất khổ tâm mỗi khi được chồng mua sắm cho một thứ đồ dùng cá nhân nào đó, vì lại phải chịu những cái lườm nguýt của các em bên nhà chồng. Đến mức gần đây anh ấy nghĩ ra cách nói dối mỗi lần mua đồ mới là do bố mẹ tôi cho. Có nên đồng tình với cách ứng xử này hông? - Diễm Ly (q3, TPHCM).

Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng – không biết chị đã nghe câu này chưa? Cách tốt nhất có lẽ chị nên coi những món đồ mới là của mình (đương nhiên, hì hì); Còn thái độ của mấy bà cô và cả của ông chồng, nên coi là chuyện riêng bên nhà chồng. Vậy là khỏe re. Chồng của chị, đồ của chị, việc lườm nguýt là của… giặc. Rõ ràng ra như vậy thì có gì mà khổ tâm chứ.

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.

 
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.