Dịp nghỉ lễ 2/9: Xe khách vi phạm nhiều lần sẽ bị cắt 'nốt'

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67-CATP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chiều 27/8. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67-CATP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chiều 27/8. Ảnh: Tuấn Nguyễn
TPO - Theo kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9, Phòng CSGT Hà Nội sẽ phối hợp với Sở GTVT tổ chức cắt "nốt” các trường hợp xe khách vi phạm nhiều lần trong trong thời gian thực hiện kế hoạch. 

Chiều ngày 27/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Hà Nội (PC67-CATP Hà Nội) đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 9, đặc biệt là dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

Từ ngày 28/8 đến 15/10/2014, Phòng PC67-CATP Hà Nội triển khai thực hiện kế hoạch số 89/KH-PC67-TM  nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9; Lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10-2014).

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng PC67-CATP Hà Nội cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ, lượng người và phương tiện từ Hà Nội đi các địa phương, các địa phương đổ về Hà Nội vui chơi, giải trí vô cùng lớn. Do vậy, các đơn vị nghiệp vụ phải tuyệt đối đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cho thành phố.  

Theo kế hoạch, các đội CSGT của Phòng sẽ phối hợp với lực lượng Công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên làm nhiệm vụ hướng dẫn chỉ huy, điều khiển giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, các điểm thường xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông, đặc biệt trong giờ cao điểm. Tăng cường công tác hướng dẫn, nhắc nhở đối với các trường hợp người ngoại tỉnh, phụ nữ, người già, người nước ngoài có các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông khi về Thủ đô thăm quan, nghỉ lễ.

Chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án đảm bảo an toàn, thông suốt cho mọi hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, thể dục thể thao, các mục tiêu trọng điểm và nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước trên địa bàn Thủ đô trong dịp lễ.

Chủ trì, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã, lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn thành phố. Trong đó, chủ động năm tình hình, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm ngay tại bến xe khách, các điểm giao thông có đông người đón xe, không để chở quá khách theo quy định; Khi kiểm tra phải đối chiếu kỹ giấy tờ xe, hạng giấy phép lái xe; Đối với xe ô tô chở người từ 24 chỗ ngồi trở lên phải trực tiếp lên khoang chở người để kiểm soát, thông báo công khai về về hành vi vi phạm và biện pháp xử lý. Các trường hợp vi phạm chở quá số người quy định phải yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình, không gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức “cắt nốt” các trường hợp xe khách vi phạm nhiều lần.

Phòng cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm chờ hàng quá trọng tải của xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên địa bàn Hà Nội. Đảm bảo duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Phối hợp với các Phòng PC45, Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn quản lý kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng “cò”, “môi giới dẫn xe” trốn tránh việc kiểm soát, đối tượng chống đối, phá hoại kiểm soát tải trọng xe.

Ngoài ra, các đơn vị của Phòng cũng tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 81/KH-PC67-CTHC về phát dộng phong trào thi đua “90 ngày đêm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô”; Kế hoạch số 82/KH-PC67 về việc phòng ngừa, đáu tranh làm giảm tai nạn giao thông và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian 6 tháng cuối năm 2014…

Tháng 8/2014, Hà Nội xảy ra 164 vụ tai nạn giao thông, làm 46 người chết, 165 người bị thương.

Lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 59.682 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2.040 phương tiện và 14.084 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe 2.243 trường hợp.

Tổ công tác 141/CAHN đã xử lý 3.833 trường hợp, tạm giữ 1.358 phương tiện và 1.199 bộ giấy tờ. Phát hiện 46 vụ, bắt giữ 67 đối tượng bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết; Thu giữ trên 100 loại tang vật các loại. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.