Đinh Trang kể ấn tượng hát ‘Bài ca hy vọng’ ở ruộng bậc thang Mù Căng Chải

Sao Mai Đinh Trang ra mắt album nhạc cách mạng Hát đợi anh về
Sao Mai Đinh Trang ra mắt album nhạc cách mạng Hát đợi anh về
TPO - Sao Mai Đinh Trang ra mắt MV Bài ca hy vọng trước khi chính thức trình làng CD “Hát đợi anh về”, ghi dấu mốc 10 năm theo đuổi con đường âm nhạc.

Ca sĩ Đinh Trang sinh ra ở Nghệ An, năm 2009 thi đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và được NSND Trung Kiên nhận làm học trò. Năm 2013, cô giành ngôi Á quân cuộc thi Sao Mai dòng Thính phòng. Đầu năm 2016, cô ra mắt album đầu tay Bến xưa.

Album đầu tay mang màu sắc dân gian, cũng bởi mảnh đất cô sinh ra thấm đẫm những điệu ví, câu hò. Tới nay tròn 10 năm theo đuổi dòng nhạc thính phòng chuyên nghiệp, Đinh Trang mới mạnh dạn ra album “Hát đợi anh về”, đúng dòng nhạc cô theo đuổi.

Album này gồm 10 ca khúc cách mạng: Tình em, Người con gái sông La, Tiếng đàn Ta lư, Mẹ yêu con, Hát đợi anh về, Mùa xuân trên quê hương, Bài ca thống nhất, Bài ca hy vọng, Áo mùa đông, Mùa xuân trên quê hương.

Đinh Trang kể ấn tượng hát ‘Bài ca hy vọng’ ở ruộng bậc thang Mù Căng Chải ảnh 1

 Đinh Trang ra album đánh dấu 10 năm theo đuổi dòng nhạc thính phòng


Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng người chịu trách nhiệm phối khí một số ca khúc trong album nhận xét Đinh Trang là giọng soprano có nhiều ưu thế, đánh giá cao ở Đinh Trang tố chất của ca sĩ dòng nhạc thính phòng giống như các đàn anh đàn chị (Đăng Dương, Lan Anh).

Nói về đàn em và đồng nghiệp, NSƯT Đăng Dương quý mến Đinh Trang là người cùng đam mê ở dòng nhạc thính phòng rất lớn. Anh cũng thông cảm với cô khi đôi lúc hoang mang, dòng nhạc này đòi hỏi khổ luyện và kén người nghe. Anh song ca với Trang trong ca khúc Mùa xuân trên quê hương.

Đúng là hoang mang thật, nhưng sau khi được tham gia liveshow của Đăng Dương năm 2017, cô được tiếp thêm sức mạnh. Đinh Trang cảm ơn người anh Đăng Dương, bởi đúng lúc cô hoang mang và buồn về thực trạng khá buồn của dòng thính phòng, Đăng Dương đã làm một đêm nhạc cực kỳ rực rỡ, lấy lại niềm tin cho ca sĩ.

Trước khi ra album, Đinh Trang tung MC Bài ca hy vọng hôm 23/8. Ca sĩ nói kỷ niệm không bao giờ quên khi 5 ngày quay hai ca khúc, nhiều cảnh quay đi quay lại giữa trưa nắng.


“Trang và ê kíp làm việc suốt mấy tiếng đồng hồ nhưng cảm thấy rất thăng hoa khi âm nhạc phát lên từ ruộng lúa bậc thang. Tôi cảm thấy đúng đắn khi mang Bài ca hy vọng và Tình em lên Mù Căng Chải, mong muốn giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam với mọi người và bạn bè thế giới”, Đinh Trang nói. Cô kể khi thực hiện MV được giao lưu với những đứa trẻ, những đứa trẻ ngăm đen, nhem nhuốm nhưng rắn rỏi, đáng yêu vô cùng.

Giảng viên, NSƯT Thu Lan là cô giáo của Đinh Trang kể về kỷ niệm năm 2005 nhà thơ Phạm Tiến Duật dắt Trang tới Học viện để tìm. “Lúc đó Trang nhỏ bé xíu, chỉ khoảng 40kg, người hom hem thương lắm.

Đinh Trang kể ấn tượng hát ‘Bài ca hy vọng’ ở ruộng bậc thang Mù Căng Chải ảnh 2

NSƯT Đăng Dương chúc mừng đàn em

Đinh Trang nói thêm, trong dịp nhà thơ Phạm Tiến Duật về Cửa Lò nghe Trang hát và khen có giọng, đề nghị sẽ giới thiệu với giảng viên Thu Lan. Cô bé nhút nhát sau khi gặp cô Lan vẫn quyết về Nghệ An học cao đẳng 3 năm, chỉ nghĩ giọng mình bé, phù hợp làm cô giáo dạy âm nhạc cho trẻ con, và nuôi những điều tốt đẹp ở quê nhà. Dần dần qua quá trình khổ luyện, được tiếp thêm tình yêu cô theo đuổi dòng nhạc này.

MỚI - NÓNG