Dinh thự của Nhật hoàng bị đột nhập

Dinh thự của Nhật hoàng bị đột nhập
TPO - Một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi đột nhập vào khu dinh thự của Nhật hoàng Naruhito với lý do "muốn gặp thành viên hoàng gia".

Nghi phạm 29 tuổi đột nhập khu dinh thự Akasaka của Nhật hoàng Naruhito, vốn được canh gác cẩn mật, đêm 2/1 thông qua cổng một nhà khách không có người giám sát gần đó.

Người này bị vệ binh hoàng gia phát hiện sau đó hai tiếng gần nơi ở của công chúa Yuriko, bà của Nhật hoàng Naruhito.

Danh tính kẻ đột nhập hiện chưa được tiết lộ. Hãng tin TBS cho biết nghi phạm khai rằng anh ta "muốn gặp các thành viên gia đình hoàng gia". Cảnh sát không cho biết liệu nghi phạm có chạm trán người nào trong hoàng gia Nhật Bản hay không, thêm rằng không có ai bị thương trong sự việc.

Đây không phải lần đầu khu dinh thự Akasaka bị đột nhập.

Hồi tháng 5/2020, một người đàn ông khác đã bị bắt sau khi bơi qua hào nước để leo tường, tiếp cận khu vực cấm bên trong dinh thự. Nhiều vụ bơi vượt hào nước cũng được phát hiện trong những năm trước.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm