Hà Nội:

Đình chỉ Trưởng Công an xã “tiêu hoang, nợ chồng chất”

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến
TPO - Huyện Ba Vì, Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ Trưởng Công an xã Đồng Thái đối với ông Phùng Trần Anh (nguyên là Chủ tịch UBND xã) để làm rõ những sai phạm “tiêu hoang, nợ chồng chất” mà báo chí phản ánh.

Ngày 12/8, liên quan đến các khoản nợ chồng chất tại xã Đồng Thái (Ba Vì, Hà Nội), Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, huyện đã vào cuộc thực hiện ngay chỉ đạo của thành phố.

“Trước kia huyện đã thành lập đoàn thanh tra nghe tin có việc tiêu tiền vượt quá giới hạn cho phép, không đúng luật ngân sách, để lại nợ chi thường xuyên cũng như nợ xây dựng cơ bản tại xã Đồng Thái. Về số liệu chúng tôi đã nắm được rồi, còn về làm rõ sai phạm chi cái gì thì chúng tôi chưa có điều kiện để làm rõ. Hiện nay chúng tôi đã thành lập đoàn thanh tra làm việc và sẽ sớm kết luận”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng cho biết, trước mắt huyện đã ra quyết định đình chỉ Trưởng Công an xã đối với ông Phùng Trần Anh, nguyên là Chủ tịch UBND xã và sẽ làm rõ những nội dung như báo chí phản ánh. Ông Tiến cho biết tới đây sẽ có kết luận và sẽ trả lời báo chí về việc xử lý của huyện về việc vi phạm đó.

“Nếu vi phạm dừng ở mức độ hành chính thì chúng tôi sẽ xử lý theo hành chính, còn nếu có dấu hiệu sai phạm về hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra. Hiện đoàn thanh tra đang làm việc theo tiến độ được khoảng 20 ngày. Theo quy định đoàn thanh tra sẽ làm việc trong 60 ngày, sau đó sẽ đưa ra kết luận và sẽ công bố công khai”, ông Tiến cho hay.

Theo Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, việc thu chi ngân sách theo quy định pháp luật hàng năm, huyện đều giao dự toán cụ thể. Những khoản chi đều có trong dự toán và có danh mục cụ thể cho từng loại chi. Chủ tịch UBND xã là chủ tài khoản, phải thực hiện nghiêm việc này.

Trước đó báo chí đã lên tiếng phản ánh số nợ hơn 38 tỷ đồng khi ông Phùng Trần Anh, nguyên Chủ tịch UBND xã bàn giao lại cho người kế nhiệm là ông Phùng Trần Ngọ vào tháng 10/7/2015. Trong số 38 tỷ đồng này chủ yếu là nợ xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới, ngoài ra còn 3,5 tỷ đồng là những khoản nợ mà hiện nay vẫn đang treo lơ lửng. Đáng chú ý là những khoản chi ăn uống, lễ hội, du lịch, đình đám… 

Việc tiêu hoang dẫn đến nợ chồng chất tại đây càng gây bức xúc khi tỷ lệ hộ nghèo xã Đồng Thái rất cao, lên đến 13,1%.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.