Đình chỉ tài xế xe buýt đuổi khách vì không có tiền thối

Người dân bức xúc phản ảnh nhân viên xe buýt đuổi khách vì không có tiền thối. Ảnh: T. T
Người dân bức xúc phản ảnh nhân viên xe buýt đuổi khách vì không có tiền thối. Ảnh: T. T
TPO - “Sau khi lên xe, con tôi đưa tiền phí đi xe, tờ tiền mệnh giá 100.000đ. Bác tài không có tiền thối lại nên đuổi con tôi xuống”, người dân bức xúc phản ánh.

Sự việc này được một người dân bức xúc phản ánh lên Cổng góp ý-Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP. Đà Nẵng. Cụ thể: “Vào lúc 15h30' chiều ngày 1/4/2018, con tôi đón tuyến xe buýt số 7, tại trạm xe buýt ngay ngã tư Phan Đăng Lưu và Lê Thanh Nghị, đi về bến xe Phạm Hùng. Sau khi lên xe, con tôi đưa tiền phí đi xe, tờ tiền mệnh giá 100.000đ. Bác tài không có tiền thối lại nên đuổi con tôi xuống.Tôi rất bức xúc về thái độ làm việc này….”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GTVT đã làm việc với Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 (Cty Quảng An 1) - đơn vị trúng thầu vận hành 5 tuyến xe buýt trợ giá tại TP.Đà Nẵng, trong đó có tuyến xe buýt số 7, và xác minh đúng có sự việc trên. Sở đã yêu cầu công ty có biện pháp xử lý phù hợp.

Ngày 5/4, Cty Quảng An 1 đã ban hành Quyết định 0504/2018/ĐCCT đình chỉ công tác đối với nhân viên Trần Đức Tài do vi phạm nội quy công ty theo nội dung phản ánh của công dân.

Sở GTVT cho biết thêm hiện đang tiếp tục làm việc với Cty Quảng An 1 để đưa ra biện pháp xử lý đối với vi phạm nói trên.

MỚI - NÓNG