Đình chỉ một cơ sở giáo dục ở TP.HCM vì gian lận

TPO - Ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục tại cơ sở 1 của trường THCS-THPT Nam Việt vì lý do gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục.

Theo quyết định, thời hạn đình chỉ cơ sở này là 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7/2019.

Cơ sở giáo dục kể trên có địa chỉ số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Được biết, trường THCS-THPT Nam Việt thuộc Tập đoàn Giáo dục quốc tế Nam Việt.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định đối với giáo viên, nhân viên đang công tác đến thời điểm này.

Về phía người học, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo quy định, điều chuyển số học sinh tại cơ sở bị đình chỉ này sang cơ sở khác của trường hoặc sang các trường tư thục khác trên địa bàn lân cận...

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng nêu rõ, sau thời gian đình chỉ hoạt động giáo dục, Trường THCS-THPT Nam Việt khắc phục được những tồn tại trên thì lập hồ sơ đề nghị Sở cho phép hoạt động trở lại theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.