Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế và 2 lãnh đạo phường lơ là chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tắc trách trong phòng chống dịch, để xảy ra chùm ca bệnh COVID-19, Giám đốc Trung tâm y tế TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng cùng Bí thư và Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn bị tạm đình chỉ công tác. Hàng chục người đang cách ly tại nhà phải vào các cơ sở cách ly tập trung.

Ngày 3/8, nguồn tin từ Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ông Phan Sĩ Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Bảo Lộc đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, do thiếu chỉ đạo, tham vấn chuyên môn để cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc thực hiện công tác quản lý dịch bệnh, gây phát sinh chùm ca nhiễm 4 người trong một gia đình tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, Thành ủy Bảo Lộc cũng tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Nhị Đoài (Bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn, còn UBND TP.Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác ông Lê Minh Tuấn (Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn) vì không thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nguyên nhân các cán bộ trên bị đình chỉ công tác là do thiếu chỉ đạo, tham vấn chuyên môn để cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc thực hiện công tác quản lý dịch bệnh; cho một số người trở về từ vùng dịch, vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng cách ly tại nhà; trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, những trường hợp đó phải cách ly tập trung.

Vì sự tắc trách nói trên mà trên địa bàn TP.Bảo Lộc phát sinh chùm ca bệnh gia đình với 4 người mắc COVID-19, 6 F1 và 29 F2 phải cách ly ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Đình chỉ Giám đốc Trung tâm Y tế và 2 lãnh đạo phường lơ là chống dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng truy vết các F1, F2 ở TP.Bảo Lộc

Sở Y tế Lâm Đồng cũng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP.Bảo Lộc khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp về từ vùng dịch, vùng thực hiện giãn các xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng mà địa phương đã quyết định cho cách ly tại nhà để áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Cụ thể, đối với những trường hợp đã hoàn thành cách ly tại nhà đủ 14 ngày thì tiếp tục áp dụng cách ly tại nhà cho đến khi đủ 28 ngày.

Đối với những trường hợp đang cách ly tại nhà chưa đủ 14 ngày, phải thực hiện theo 2 phương án: Nếu đã cách ly từ 10 ngày trở lên, tiếp tục áp dụng cách ly tại nhà cho đến khi đủ 28 ngày; nếu đang cách ly dưới 10 ngày, buộc chuyển sang cách ly tập trung đến khi đủ 14 ngày, sau đó tiến hành cách ly tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Những trường hợp khác đang cách ly tại nhà, phải cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19. Chính quyền địa phương, ngành y tế, các ban ngành, đoàn thể phải tổ chức giám sát, theo dõi chặt chẽ việc cách ly hàng ngày.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.