Đình chỉ công tác phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam

Đình chỉ công tác phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam
Chiều 10/3, cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đến ông Hồ Tấn Sơn, phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam (nguyên giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh).

Ông Sơn bị khởi tố vì có liên quan đến vụ phá rừng Khe Diên. Hai cán bộ cũng bị khởi tố cùng ngày là Trương Đức Mười (hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quế Sơn) và Lê Thế Thành (kiểm lâm viên).

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Sỹ - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết đã đình chỉ chức vụ phó Ban tổ chức tỉnh ủy đối với ông Sơn. Đồng thời, các ông Mười và Thành đã bị cơ quan chức năng đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra, trong thời gian đương chức giám đốc Sở NN&PTNT, ông Sơn đã ký quyết định "hóa phép" 94m3 gỗ khai thác trái phép thành hợp pháp cho Công ty TNHH xây dựng Ngọc Sơn (giám đốc đã bị bắt giam), tạo điều kiện cho công ty này vận chuyển trót lọt số gỗ trên. Sau đó, ông Sơn lại cho phép công ty này khai thác vượt 132ha rừng Khe Diên so với thiết kế.

Tính đến nay, vụ án phá rừng Khe Diên đã có chín cán bộ và một giám đốc công ty bị khởi tố, bắt giam.

Theo D.Hoàng - V.Hùng
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.