Đình chỉ công tác 2 cán bộ bảo vệ rừng nhận tiền mãi lộ

TPO - Ngày 11/5, ông Dương Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm, tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa ra quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ quản lý bảo vệ rừng về hành vi nhận mãi lộ.

Hai cán bộ gồm ông Lê Văn Chiên, phó trưởng trạm QLBVR số 1 và ông Nguyễn Thanh Lộc thuộc Lâm trường Buôn Ja Wầm. Ông Chiên thừa nhận đã nhận 300.000 đồng, ông Lộc nhận 200.000 đồng của xe chở gỗ.

Sau khi nhận được phản ánh hai cán bộ bảo vệ rừng, Chiên và Lộc có hành vi nhận tiền mãi lộ của xe gỗ lậu khi lưu thông qua trạm, lãnh đạo Công ty lâm nghiệp Buôn Ja Wầm đã họp, yêu cầu hai nhân viên tường trình lại sự việc. 

Theo ông Sơn, những xe gỗ này không phải khai thác trong lâm phần công ty quản lý bảo vệ mà nơi khác chuyển qua nên nhân viên bảo vệ rừng của công ty không có quyền bắt giữ, kiểm tra xe qua trạm. Tuy nhiên, hành vi nhận tiền của ông Chiên và Lộc đã vi phạm quy chế của công ty, vi phạm công tác quản lý bảo vệ rừng nên cần nghiêm khắc xử lý.

Lãnh đạo Công ty Buôn Ja Wầm đã ra quyết định đình chỉ công tác 90 ngày vì nhận tiền mãi lộ cho xe gỗ qua trạm, nếu tái phạm sẽ bị đuổi việc vĩnh viễn và giao cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra, công ty còn ra văn bản chỉ đạo Lâm trường Buôn Ja Wầm tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tuyệt đối không để tình trạng trên tái diễn.

Trước đó, Đài truyền hình Việt Nam phát một đoạn phóng sự quay trực tiếp cảnh một số cán bộ quản lý bảo vệ rừng nhận tiền mãi lộ của xe gỗ lậu, trong đó 2 cán bộ bảo vệ rừng của công ty lâm nghiệp Buôn Ja Wầm đã bị ghi hình về hành vi này.

MỚI - NÓNG
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.